Khi nhan sắc chìm vào tội ác
Các Website khác - 20/10/2008

Có một điều rất lạ, rất nhiều nữ bị can phạm tội ma tuý, nhất là các mức độ nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng lại khá xinh đẹp. Có lẽ vì thế, khi nghiên cứu những vụ án ma tuý có liên quan đến các người đẹp này, bao giờ chúng tôi cũng thấy lấp ló trong đó một bóng hình đàn ông, một người tình, thậm chí nhiều khi thành kẻ đồng phạm với người đẹp. Thế đấy, trong vòng xoáy của ma túy, tình yêu và tội lỗi thường song hành với nhau.

>> Khi các "hậu" tung hoành trong đường dây buôn "trắng"

Ma tuý và những người tình trẻ

Trong vụ án mua bán, vận chuyển 41 bánh heroin mà Cục CSĐT tội phạm về ma tuý (C17) phối hợp với PC17 và Công an huyện Tân Lạc (Hòa Bình) khám phá vào tháng 9 vừa qua, nữ bị can có tên gọi là Hoàng Thị Hải, trú tại huyện Ngân Sơn, cùng tỉnh Bắc Kạn tuy đã ở tuổi 40 nhưng trông còn rất xuân sắc.

Khuôn mặt trắng hồng, đôi mắt to, đen, đặc biệt chị ta có dáng hình khá đẹp khiến người đàn ông kém đến 8 tuổi là Nông Văn Quyết, trú tại thị trấn Ba Bể, huyện Ba Bể si mê. Tình yêu với người đàn bà rực lửa ấy đã kéo Quyết ra khỏi gia đình và đưa anh ta vào trận đồ bát quái của việc mua bán ma tuý.

Ngày trước, Quyết từng là chủ mấy lò vàng ở khu đào đãi vàng Ngân Sơn, từng bôn ba kiếm tiền nhưng bản lĩnh thì kém hẳn người đàn bà này. Khi Hải và Quyết bị bắt quả tang đang đi ôtô vận chuyển 44 bánh heroin tại Hòa Bình và đưa về Cục C17 để đấu tranh, khai thác, mặt Quyết xanh lét.

Khi được các điều tra viên phân tích về mức độ vi phạm của mình, gã khóc thút thít. Chẳng bù, Hoàng Thị Hải cứ nhơn nhơn, chị ta coi việc bị bắt như một sự phải chấp nhận khi dấn thân vào nghề này.

Phận nữ nhi, nhưng trước đây, chị ta từng dám xông thẳng vào những nơi gian khó nhất của bãi vàng để thu mua vàng của các bưởng. Khi có chút vốn, lại có người tình là Quyết sát bên, Hải đã bàn với Quyết chuyện chung vốn buôn ma tuý, chỉ cần thoát 1 chuyến là có thể đổi đời.

Hai người đã mua ôtô, lên Sơn La mua 44 bánh heroin để chuyển về xuôi bán. Thế nhưng, đầu xuôi, nhưng "đoạn giữa" không lọt do các trinh sát ma tuý phát hiện, bắt quả tang.

Những ngày này, trong Trại tạm giam T16, Quyết suy sụp tinh thần, khuôn mặt hốc hác. Anh ta thấy mình mất hết mọi thứ, chỉ bởi vì một thứ tình yêu phù phiếm đi kèm hành vi mua bán ma tuý với cái giá phải trả rất đắt…

Nguyễn Thị Thơm và Đỗ Thị Ngọc

Trước khi gặp Lê Minh Phương, tức Phương “mắt mèo", trong vụ án ma túy tại Thanh Nhàn do Cao Thị Lan cầm đầu, tôi đã được nghe kể khá nhiều về sự xinh đẹp và khả năng "chài" đàn ông của chị ta.

Chẳng phải con lai nhưng Phương có đôi mắt biêng biếc như mắt mèo. Khi gặp Phương, chị ta vừa sinh con xong, lại đã vào cái tuổi hơn 30 nên vẻ đẹp của người đàn bà này đã phôi phai ít nhiều. Nhưng mọi người bảo tôi, cứ nhìn cái Yến, con gái Phương, cũng bị bắt trong vụ án, nó là phiên bản của Phương hồi trẻ thì biết người đàn bà này từng đẹp như thế nào.

Chẳng thế mà đã qua một đời chồng, Phương “mắt mèo" vẫn làm mê mệt một tay chơi Hà Nội, trai tân, có bố làm Chủ tịch UBND phường và kém chị ta đến… 13 tuổi.

Gia đình không đồng ý, Nguyễn Việt Phương, tức Phương “vịt", người tình của Phương “mắt mèo" đã theo người đàn bà nạ dòng này về sống cuộc sống "già nhân ngãi, non vợ chồng". Khi về sống với nhau, Phương “vịt" cũng biết rõ rằng vợ mình làm nghề mua bán ma tuý cùng với nhóm của Cao Thị Lan, vì thế mới có nhiều tiền để chiều chuộng kể cả các thói hư tật xấu như nghiện hút của gã chồng trẻ đến thế.

Lâu dần, sống với nhau, Phương “vịt" cũng bị vợ biến thành tay chân trong đường dây, có nhiệm vụ canh gác và bán ma túy cho các con nghiện. Và khi đường dây bị vỡ, hành vi phạm tội của chúng đã được cơ quan Công an làm rõ.

Lúc này, Phương "mắt mèo" vừa mới sinh đứa con gái với người chồng trẻ. Có lẽ cũng vì núm ruột này, cũng vì người đàn bà đẹp mình yêu thương, mà một lần nữa, Phương “vịt" chấp thuận cái án tử hình.

Thí cả mạng sống chỉ để được chia chút tình

Trong quá trình tiếp xúc tài liệu với các vụ án ma túy, tuy là phụ nữ nhưng tôi lại thấy đau xót nhiều hơn cho 2 bị can đàn ông - bị người đàn bà của đời mình lôi kéo vào con đường tội lỗi, mà cho đến khi bị bắt vẫn ngơ ngác, không hiểu nổi vì sao. Bản thân họ cũng không được chia lợi gì từ hoạt động phạm pháp này, họ đồng phạm với các nữ trùm như một sự trả ơn tình ái.

Nếu tham gia sàn diễn catwalk, thì có khi Đỗ Thị Ngọc, 36 tuổi, quê ở xã Đồng Tiến (Khoái Châu, Hưng Yên), hiện trú tại phố Bùi Thị Xuân (Hà Nội) cũng trở thành một người mẫu sáng giá.

Khuôn mặt tuy không nghiêng nước nghiêng thành nhưng ưa nhìn và có cá tính. Cô ta cao đến 1m70, vóc dáng rất chuẩn, vì thế đi đến đâu cũng là tâm điểm chú ý của nhiều đàn ông.

Ý thức được sắc đẹp của mình nên lúc nào Ngọc cũng trau chuốt, đi xe SH mới coóng, không BKS, quần áo hàng hiệu giăng quanh nhà, cái giản dị nhất cũng tính bằng tiền triệu.

Ngọc có những thói quen rất tiểu thư, sáng nào cũng phải ăn mặc, trang điểm thật đẹp đi rửa xe máy ở khu vực phố Huế cho dù chiếc xe có khi chưa kịp dính bụi, rồi lượn đến đón con đi ăn sáng ở khu phố cổ, sau đó mới đưa con đi học, còn mình đi làm nghề "buôn ma tuý".

Ly thân với chồng, Ngọc ra ngoài thuê nhà ở một mình, nhưng thị khôn ngoan chẳng bao giờ ở đâu lâu, vài ba tháng lại đổi nhà và thường nhờ người khác đứng tên thuê hộ.

Ngọc cặp bồ với Phan Văn Dũng, 38 tuổi, ở phố Bà Triệu, một người đàn ông đã có vợ con đề huề nhưng mắc bệnh hen, từ đó lệ thuộc vào ma tuý. Dũng đam mê trong tình yêu với Ngọc, biết rõ cô ta đang làm ăn phạm pháp nhưng vẫn nhắm mắt phục vụ vô điều kiện.

Thường Ngọc thuê xe ôtô tự lái đi lấy hàng, thi thoảng lại nhờ Dũng lái chở đi. Ngoài ra, Dũng còn là công cụ để Ngọc điều khiển đi lấy hàng hộ mình. Anh ta chẳng bao giờ biết đến lợi nhuận từ hàng chục bánh heroin mà mình vận chuyển hộ người tình là bao nhiêu, chỉ thi thoảng được Ngọc dúi cho ít tiền tiêu vặt và được hưởng ít tình của người đàn bà đẹp ấy. 

Trùm buôn ma túy Nguyễn Thị Thơm, bị Công an Hà Nội bắt giam cùng 28 bị can khác là một phụ nữ rất đẹp. Nhìn khuôn mặt trắng hồng với đôi mắt long lanh của Thơm, khó hình dung nổi người đàn bà đẹp như thế lại đủ bản lĩnh cầm đầu đường dây xuyên quốc gia, mua bán lượng ma tuý  khổng lồ, khoảng 500 bánh heroin, lại có thể điềm nhiên khi 2 lần bị các tướng lĩnh của đường dây khác gí súng ngắn vào đầu cảnh cáo…

Trong tình trường, Thơm cũng quyết liệt không kém. Trải qua bao bể dâu cuộc đời, cuối cùng, cô ta đã chọn cho mình một người đàn ông trẻ trung, có học và gia đình căn bản.

Thơm làm quen với Nguyễn Khắc Cường trên mạng Internet, khi Cường đang đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Tình cảm nồng nàn của nữ trùm ấy đã kéo được người đàn ông của mình từ phương trời xa trở về và họ chung sống với nhau như vợ chồng.

Bản chất của Cường là người tử tế. Ngày đầu chát với nhau, Thơm chỉ đùa mình buôn hàng trắng là Cường đã sợ, cắt đứt mọi mối quan hệ. Thế nhưng, lưới tình của Thơm như một trận đồ bát quái mà Cường không thể giãy ra được.

Sau này, khi tình đã mặn nồng, Thơm đã nghĩ ra cách tốt nhất buộc Cường gắn bó suốt đời với mình là đưa anh ta vào đường dây buôn bán ma tuý. Lúc đầu, Cường cố không tham gia, chỉ khao khát được sống với Thơm cuộc sống thanh bạch "rau cháo có nhau cũng được". Nhưng vì quá yêu và lệ thuộc vào người đàn bà mình yêu, nên cuối cùng Cường đành nhắm mắt làm liều theo Thơm và bị bắt giam....  

Thế đấy, những người đàn bà đẹp vẫn luôn có sức mạnh vô hình với những người đàn ông rung động vì họ. Điều đó nếu phát triển theo hướng thiện sẽ tạo nên một tình yêu đẹp. Còn nếu phát triển vì mục đích xấu, như nhằm lôi kéo người đàn ông vào việc mua bán ma túy như những người đàn bà đẹp nói trên thì quả thực là nguy hiểm cho xã hội và cho chính những người đàn ông…

Theo T.Hoà