Trên 1.000 sinh viên nghiện ma tuý mỗi năm
Các Website khác - 17/10/2008

Số liệu thống kê của Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS, phòng chống ma túy và mại dâm cũng chỉ ra, từ năm 2001-2007, số lượng học sinh, sinh viên nghiện ma túy mỗi năm vào khoảng trên dưới 1.000 em. Ma túy đã gây ảnh hưởng xấu đến việc học tập, rèn luyện của những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển giao kiến thức phòng ngừa tội phạm ma túy giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN”, Văn phòng Thường trực Phòng chống ma túy (Bộ Công an) và Cơ quan Công tố Tối cao Hàn Quốc đã cùng phối hợp với các trường ĐH trong cả nước thực hiện các đợt giao lưu tuyên truyền với sinh viên để góp phần trang bị kiến thức cho sinh viên về tác hại của ma túy, công tác phòng chống tội phạm ma túy.

Theo đó, ngày 16/10, tại trường ĐH Lao động Xã hội đã có cuộc Giao lưu Tuyên truyền Phòng chống ma túy cho hơn 500 giảng viên và sinh viên trường. Trước đó, một cuộc giao lưu có nội dung tương tự cũng đã được tổ chức tại trường ĐH Kinh tế quốc dân.  

Qua các cuộc giao lưu, những người tổ chức hy vọng mỗi sinh viên sẽ tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh xa cạm bẫy của ma túy, và sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống ma túy ở trường và nơi cư trú.

Lạm dụng ma túy đã từng là vấn nạn của Hàn Quốc trong những năm 80 thế kỷ trước. Từ năm 1990 đến nay, Hàn Quốc đã thành công trong các chiến dịch phòng chống ma túy, triệt phá nhiều tổ chức buôn lậu ma túy, được cộng đồng quốc tế công nhận là quốc gia thành công trong lĩnh vực phòng chống ma túy.

Trên cơ sở những thành công đó, Cơ quan Công tố Tối cao Hàn Quốc nhận được sự đồng tình của các nước ASEAN thực hiện chương trình chuyển giao kiến thức phòng chống tội phạm về ma túy nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và phương pháp của Hàn Quốc với các nước ASEAN trong lĩnh vực này.

Lê Châu