Một bước sa chân, cả đời hối hận
Các Website khác - 11/11/2008

 

Tự nhiên… ngoại tình

 

Khang là trưởng phòng kinh doanh của một công ty liên doanh với Nhật. Hoa, vợ anh làm cho một tổ chức phi chính phủ. Lấy nhau hơn mười năm và đã với nhau hai mặt con nhưng tình cảm của hai vợ chồng vẫn còn rất mặn nồng. Họ sống hòa thuận và đầm ấm trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Khang hài lòng với cuộc sống hiện tại, hài lòng với người vợ hiền thảo mình đã chọn. Chưa một phút giây nào anh nghĩ mình có thể ngoại tình. Ấy thế mà, mọi chuyện lại diễn ra nhanh đến mức chính Khang cũng không thể ngờ được cơ sự nào lại có thể dẫn anh đến với mớ bòng bong này.

 

Phòng Khang mới tiếp nhận một nhân viên nữ vào làm việc. Đó là một cô gái còn khá trẻ, có khuôn mặt đẹp nhưng ánh mắt luôn ánh lên một nỗi sợ hãi mơ hồ. Mới vào làm được mấy tuần, Hân (tên cô gái) đã gặp chuyện. Chồng cũ của Hân đến tận cơ quan để mắng chửi và nhục mạ cô trước sự chứng kiến của nhiều đồng nghiệp.

 

Thì ra, Hân đã có một đời chồng nhưng anh ta là một tên vũ phu, đã đánh mắng cô rất nhiều lần trong thời gian hai người còn ở bên nhau. Hai người ly dị nhưng anh ta vẫn tìm cách quấy rối cuộc sống của vợ cũ bằng cách đến nơi cô làm để rêu rao những điều bịa đặt về Hân. Hân đã mấy lần phải chuyển cơ quan chỉ vì không chịu nổi sự xúc phạm quá lớn này.

 

Biết được hoàn cảnh của Hân, Khang thường xuyên trò chuyện và khuyên nhủ để cô vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. Cảm kích trước sự quan tâm của người trưởng phòng, Hân cũng tâm sự nhiều hơn về cuộc sống riêng của mình. Những buổi trò chuyện khi chỉ có hai người, những lần chat với nhau trong giờ làm việc đã khiến cả hai có tình cảm thân mật với nhau.

 

Một lần, vợ đi công tác nước ngoài, con cái đã gửi cả cho bà ngoại trông, Khang đến nhà Hân đưa tập tài liệu để cô kịp chỉnh sửa cho buổi họp ngày hôm sau. Đúng lúc trời đổ mưa to khiến anh không thể về nhà. Bóng tối và mưa như đồng lõa khiến cho điều gì phải đến đã đến.

 

Mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến Khang không biết phải làm gì. Anh nhận thức được việc làm sai lầm của mình, biết là vợ mình không đáng bị phản bội như vậy nhưng vẫn không thể dừng lại. Anh đang sống trong nỗi phập phồng sợ hãi việc làm khuất tất của mình có thể bị phát hiện ra bất cứ lúc nào.

 

Lập “phòng nhì” theo trào lưu

 

Nhiều nam giới ngày nay vẫn quan niệm rằng “bồ bịch” là một trong những biểu hiện của một người đàn ông thành đạt. Thế nhưng, có những “quý ông” dù công việc chưa đến đâu, dù vợ đẹp con khôn không có điều gì đáng chê trách vẫn cố lập thêm một “phòng nhì” để “lấy le” với thiên hạ.

 

Chiến chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường như những người khác. Cộng cả lương của hai vợ chồng anh lại thì cũng chỉ đủ cho chi phí sinh hoạt của gia đình trong thời buổi bão giá như hiện nay. Ấy vậy mà thấy đồng nghiệp “vợ trong bồ ngoài”, anh cũng không chịu kém cạnh, quyết tìm cho mình một mối để... “có chỗ đi về mỗi khi chán vợ” như lời lũ bạn vẫn nói.

 

Qua mấy lần chat chit trên mạng, Chiến làm quen được với một nữ sinh đang học tại một trường trung cấp tài chính kế toán. Chỉ nhờ mấy lời ton hót và dối trá rằng mình chưa có gia đình, đang làm cho một tập đoàn bảo hiểm lớn với mức lương cả ngàn đô la/tháng, Chiến đã giành được tình yêu mê muội của cô gái. Giờ đây, mức lương văn phòng của anh vốn chẳng lấy gì làm “hoành tráng” lại càng “còi cọc” hơn vì phải chia năm sẻ bảy cho “bên bồ bên vợ - bên nào nặng hơn”.

 

Trước đây, Vinh cũng chưa từng một lần dù chỉ trong ý nghĩ chuyện mình có thể có “phòng nhì”. Vợ anh trẻ, đẹp, khéo buôn bán làm ăn lại rất biết cách chiều chuộng chồng con. Với một người vợ như thế, còn có điều gì đáng chê trách?

 

Thế nhưng, nhiều người bạn của Vinh dù điều kiện kinh tế gia đình không hề khá giả vẫn vui vẻ sống đời “một vợ nhiều bồ”. Họ còn chê bai anh không có bản lĩnh đàn ông khi lúc nào cũng chỉ “chăm chắm bám váy vợ”.

 

Không muốn “mất mặt” với bạn bè, trong một lần đi Thái Nguyên lấy hàng về cho vợ bán, Vinh cũng tập tành làm quen và cặp kè với một “sơn nữ”. Vậy là, tháng nào anh chàng cũng viện mọi lý do để được đi lấy hàng nhân tiện ghé qua ở với sơn nữ mấy hôm trước khi xuôi về nhà với “mợ cả”.

 

Một bước đưa chân, cả đời hối hận

 

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, chuyện bồ bịch của các ông chồng bị phát hiện chỉ là vấn đề sớm hay muộn. Đến lúc đó, không phải đấng mày râu nào cũng có thể lường hết hậu quả của những phút giây “ngoài chồng ngoài vợ”. Đó có thể là cảnh cửa nát nhà tan như Khang và Chiến phải gánh chịu. Cũng có khi cái giá phải trả nặng nề hơn cả hạnh phúc một gia đình như trường hợp của Vinh.

 

“Sơn nữ” của Vinh không phải là “em gái trung du” hiền lành, ngoan ngoãn như anh vẫn tưởng. Đó là một “bông hoa độc” đích thực của núi rừng. Trước khi sống như vợ chồng với Vinh, cô ta đã từng là gái bán dâm chuyên nghiệp và mang trong mình căn bệnh thế kỉ. Hạnh phúc gia đình, cuộc sống của chính anh và người vợ tội nghiệp đã bị phá hủy vì thói trăng hoa đó.

 

Theo Hiền Hòa

PhunuNet