Nguy cơ nhiễm HIV/AIDS của các thành viên thuộc băng nhóm tội phạm Los Angeles
Các Website khác - 08/04/2006

Những hành vi nguy hiểm và thiếu thông tin về AIDS chính là nguyên nhân gây tỉ lệ lây nhiễm HIV rất cao trong các băng nhóm tội phạm trẻ ở vùng Los Angeles, phần lớn giới trẻ luôn có ảo tưởng về "khả năng bất khả chiến bại" của sức trẻ.

Los Angeles là thành phố lớn thứ hai ở Mỹ, địa điểm lưu trú của hàng nghìn thành viên các nhóm tội phạm trẻ. Các giới chức trong khu vực đã tiến hành điều tra 300 người trong số thanh niên tuổi từ 17 đến 26 về các thói quen và quan điểm sống của họ.

Báo cáo từ văn phòng thị trưởng thành phố cho biết, 91% số người được hỏi nói họ biết về căn bệnh thế kỷ. Một số lượng tương tự người tham gia điều tra cho hay, họ thường không sử dụng bao cao su.

26% số người được hỏi thống nhất với tuyên bố này: "Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu tôi bị nhiễm virus HIV vì dẫu sao thì tôi vẫn có thể chết trẻ".

Ông Councilman Tony Cardenas bình luận: "Chính thái độ thiếu quan tâm rất nguy hiểm, tư tưởng cho mình là bậc trượng phu và phớt lờ nguy cơ nhiễm AIDS cho thấy tình trạng thiếu được giáo dục, tuyên truyền về căn bệnh trong các nhóm tội phạm rất nguy hại.

Chính các hành vi nguy hại này đã làm gia tăng bạo lực liên tiếp trong cộng đồng và vô số nguy cơ truyền nhiễm bệnh cho chính những thành viên trong gia đình họ".

Ông Victor McKamie, cựu thành viên một nhóm nay là trưởng Dự án chống AIDS cho người thiểu số ở Los Angeles cho biết: "Những người trẻ tuổi được hỏi đã không nghĩ họ nằm trong nguy cơ lây nhiễm và họ không dễ gì nhiễm bệnh".

Họ nghĩ HIV là "chuyện của người khác" vì họ không thấy những người thân sống chung được với căn bệnh này.

Theo ước tính của nghiên cứu có tới 100,000 thành viên thuộc các nhóm ở khu vực thủ đô thuộc Los Angeles trong tổng dân số 17 triệu người.

Còn cảnh sát Los Angeles thì cho biết, có khoảng 65,500 thành viên trong 407 nhóm tội phạm chỉ tính riêng ở hạt Los Angeles, khu vực có 10 triệu dân cư ngụ.

Dương Kim Thoa theo http://news.yahoo.com