Những phụ nữ sa vào con đường ma túy
Các Website khác - 18/11/2008
Bị lép vế trước tình địch, họ chấp nhận "cùng hội cùng thuyền" với chồng, buôn ma túy để giành lại tiền bạc, sự quan tâm của chồng cho con, cho mình.
 
 
 
Chồng bán ma túy, theo lẽ thường, người vợ tìm mọi cách thuyết phục, ngăn chồng không nên dấn sâu vào con đường tội lỗi, đến khi không đủ sức cản mới đâm đơn ra tòa cho rảnh “nợ”, nhưng vẫn có phụ nữ, vì tiền, con cái, thậm chí vì tình, bị lôi kéo vào đường dây tội phạm.

Trong số “phu nhân” những trùm ma túy bị bắt, Nguyễn Thúy Hạnh, vợ Trần Huy Đông là mẫu người điển hình về tính cam chịu. Thân hình to lớn, nước da "bánh mật" cộng thêm khuôn mặt “sủi cảo”, thoạt trông Hạnh bặm trợn nhưng bên trong sự dữ dằn là lòng thương con đến vô bờ.

Vỡ nợ vì cờ bạc, vợ chồng Hạnh đưa nhau về Đồng Nai sống đến khi biết Đông cặp kè với Trúc Linh, một cave ở TP HCM, tạo thành đường dây đưa ma túy từ TP HCM về Đồng Nai bán, Hạnh đưa con ra Hà Nội, sống bằng nghề bán hàng rong. Trong khi cuộc sống của ba mẹ con khá chật vật thì Đông vung tiền vào các cuộc chơi khiến Hạnh không thể ngồi nhìn các con đói khổ. Vì con, người đàn bà này chấp nhận trở thành "bến" trung chuyển ma túy cho Đông từ Sơn La về Hà Nội vào TP HCM cho Đông. 

sachan1

Các đồng phạm trong đường dây ma túy của vợ chồng Đông - Hạnh

Nhưng kể từ ngày là đồng bọn của chồng, dù rất nhiều lần Đông mời các đầu mối vào TP HCM chơi nhưng không lần nào Hạnh quay lại nơi đó, gặp gỡ chồng. Lòng thương con khiến người đàn bà này trở nên liều lĩnh, chấp nhận cuộc chơi, được bao nhiêu tiền đều dồn vào mua bảo hiểm và tìm trường "xịn", đắt tiền nhất cho chúng theo học còn bản thân cứ tàm tạm mấy bộ quần áo cũ. Theo các điều tra viên Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, khi bị bắt, ngoài số tiền có trong sổ bảo hiểm, tài sản lớn nhất của Hạnh là chiếc xe máy cũ và điện thoại di động cùng 900 USD.

Cũng vì sợ chồng không ngó ngàng tới hai cô con gái, Trần Thị Lý, vợ của Chu Văn Hiếu, một trùm trong làng ma túy, để chồng lôi kéo vào đường dây tội phạm. Ban đầu Lý nhất định không giúp chồng bất cứ chuyện gì dù chỉ là cầm tiền đi trả nhưng khi nghe tin Hiếu chỉ vì thèm con trai, đang chu cấp tiền cho một "gái bao" xây nhà thì lập trường của người mẹ thương con đã thay đổi. Lo cho tương lai của hai con gái và trong tâm trạng sợ bị bỏ rơi, Lý vài lần cầm tiền "hàng" đi giao dịch giúp chồng mặc dù trong lòng rất "căm" kẻ phụ bạc.

sachan2

Cả khi ra tòa, Lý luôn dõi theo chồng như sợ mất

Còn Lê Thanh Thủy, 30 tuổi, ở 549, Tam Trinh, Hoàng Mai, trở thành kẻ tội đồ chỉ vì không chịu được những trận đòn, roi của chồng và mẹ chồng. Mê mệt trước lời tán dẻo của con nghiện Nguyễn Anh Sơn, Thủy nhận lời làm vợ nhưng cuộc đời của cô gái xinh xẻo này trở thành địa ngục từ lúc bước chân về nhà chồng. Hàng ngày, ngoài việc tần tảo với gánh rau, Thủy còn phải tháp tùng chồng đi lấy ma túy về cho mẹ chồng là Vũ Thị Ngọ, một nhánh ma túy còn sót lại của đường dây do Vũ Xuân Trường cầm đầu.

Rất nhiều lần Thủy chịu ăn đòn nhưng tới lúc không thể chịu nổi đã phải cắn răng làm theo. Khi đường dây ma túy do Đỗ Thị Ngọc bị bóc gỡ, cô đã hai lần bế con ngồi sau xe để Sơn đi lấy ma túy và bị bắt khi đang cùng chồng vận chuyển hai bánh heroin.

Với Lý Thị Sình, cô thợ may có nước da trắng, đẹp nổi tiêng ở thị trấn Phó Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang dính vào đường dây mua bán ma túy, vũ khí do Trần Hữu Thủy cầm đầu lại xuất phát từ tình. Khi biết gia đình chồng là Trương Phát Hòa đã nhiều thế hệ buôn bán ma túy, vũ khí, Sình rất thất vọng, suốt ngày chỉ lầm lũi bên chiếc máy khâu. Rồi đến ngày cô sơn nữ không thể lặng câm được khi Thủy, kẻ chuyên "ăn hàng" của gia đình chồng xuất hiện. Vẻ hiểu biết, nho nhã của anh bộ đội biên phòng biến chất đã "đánh thức" Sình, khiến cô thêm liều lĩnh.

sachan3

Một người đẹp bị tuyên án tử hình vì buôn ma túy

 
Để được vụng trộm với người tình, cô nhiều lần nhận bán súng hộ Thủy và khách làm ăn không ai khác lại chính là Lý Hội Sèo, mẹ chồng cô. Từ mua bán vũ khí, Sình tham gia vào việc vận chuyển thuốc phiện từ đồn biên phòng Phó Bảng sang Trung Quốc lúc nào không hay. Khi bị bắt, Hòa khai có biết chuyện vợ lăng nhăng nhưng vì làm ăn nên gia đình Hòa chấp nhận "thí tốt" để giữ mối quan hệ làm ăn lâu dài.

Vì con vì chồng vì tình hay vì bất cứ lý do nào cũng không thể biện minh cho hành động reo rắc cái chết trắng của những người đàn bà này. Họ sẽ phải trả một giá quá đắt. 

                                                                                                                         Theo Phununet.com