Yêu cấp tốc – hối hận cả đời
Các Website khác - 18/11/2008
Không chỉ yêu nhanh, chia tay nhanh đến chóng mặt, mà một bộ phận giới trẻ bây giờ còn có sở thích thay đổi người yêu nhiều đến không ngờ. Dĩ nhiên hệ lụy của những cuộc tình chóng vánh này cũng chẳng đi đến đâu mà hậu quả để lại thì thật khôn lường.
 
 

Yêu nhiều, yêu nhanh đến… choáng váng

18 tuổi, dáng người nhỏ nhắn, mảnh khảnh với nước da xanh tai tái. Nhìn Ngọc ít ai nghĩ rằng cô lại là dân chơi thứ thiệt của đất Hà Thành và cũng chẳng ai ngờ cô lại có thâm niên tình sử “đáng nể” đến thế. Trong vòng 2 năm Ngọc đã trải qua 7 mối tình…!

Gia đình Ngọc chẳng khấm khá gì, bố mẹ cô suốt ngày lam lũ buốn bán hàng khô ngoài chợ Đồng Xuân nên họ cũng không có nhiều thời gian dành cho Ngọc. Cô bé cũng chẳng coi đó là điều muộn phiền, bởi vì bên cạnh cô đã có rất nhiều chàng trai theo đuổi, vây quanh.

Với đôi mắt buồn ướt át, Ngọc dễ dàng khiến cho trái tim các chàng trai phải thổn thức, trằn trọc nếu không được dang tay che chở cho người đẹp. Trong hơn một tá đàn ông con trai đến với cô, Ngọc chọn được cho mình một bờ vai vững chắc để nương tựa theo đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đó là Hải, Hải hơn Ngọc 1 tuổi nhưng nhìn chững chạc, đàn ông. Hải lại cao to, vạm vỡ hễ có ai chỉ cần trêu chọc làm Ngọc buồn là cậu ta gia tay thể hiện bậc “hảo hán trượng phu” ngay. Hải lại khéo ăn nói, giỏi pha trò, ở bên cạnh cậu Ngọc cảm thấy khá thoải mái.

Nhưng khi nghe đám bạn thân bàn ra tán vào chuyện Hải chỉ là kẻ lông bông, không công ăn việc làm thì Ngọc đã thấy “chán” Hải ngay. Ngọc quyết phải tìm “hoàng tử trong mơ” khác thế chỗ Hải, dĩ nhiên là phải công ăn việc làm ổn định để cô đỡ bị đám bạn nói là “Trông mày thế mà chịu yêu một thằng như thế à? Mất giá quá!” và hơn nữa là cô còn được vòi vĩnh người yêu mua sắm quần áo thời trang, giày dép và còn đưa đi chơi… chứ đâu có như Hải, mỗi lần đi sinh nhật, hay mời bạn gái đi ăn là phải ngửa tay xin tiền bố mẹ.

Vậy là sau 2 tháng yêu và trao cái “ngọc ngà” cho Hải, Ngọc nói lời chia tay và lao vào mối tình mới. Cậu người yêu mới của Ngọc tuy công ăn việc làm khá ổn định, nhưng tính tình trẻ con nay hờn mai giận khiến cho Ngọc thấy mệt mỏi, nhiều khi cô thấy mình như một người chị của cậu ta. Đi đâu, làm gì cũng phải nhắc nhở. Cậu ta ăn nói nhiều khi như một kẻ ngốc, khiến Ngọc khó chịu vô cùng. Mối tình tồn tại được khoảng vài tuần thì hai người “ai đi đường nấy”.

Mặc cho bạn bè hết lời khuyên can, Ngọc lại lao vào một mối tình khác đầy mê muội. Cậu người yêu thứ ba hơn Ngọc cả chục tuổi, yêu Ngọc đến phát cuồng, hết lòng cung phụng Ngọc, cô muốn gì anh ta đều chiều. Là dân kinh doanh, nên việc chiều những sở thích vặt của Ngọc không thấm gì với anh ta. Nhưng bản chất nóng nảy của anh ta đã làm Ngọc phải hoảng sợ.

Cứ khi nào Ngọc làm điều gì không phải, là anh ta “lên lớp” cho cô một bài dài đến mấy tiếng đồng hồ, nghi ngờ Ngọc đi chơi với chàng trai nào là anh ta tra hỏi cô đến cùng, thậm chí những lúc máu ghen nổi lên anh ta còn sẵn sàng đánh đập người yêu không cần suy nghĩ. Ngọc cũng phải mất nhiều thời gian và nhờ bạn bè can thiệp thì mới dứt được tên vũ phu đó ra, mặc cho hắn ta đe dọa sẽ gửi cho bố mẹ cô những bức ảnh “nóng” của hai người, mà hắn ta đã lén chụp trộm nhiều lần.

Cứ thế, Ngọc lao vào hết mối tình này đến tình yêu khác. Không phải Ngọc muốn trở thành “đàn chị dạn dày thân xác” như đám bạn vẫn nói, mà chỉ vì cô cảm thấy trống vắng muốn tìm một chỗ dựa thực sự cho cuộc đời mình cũng như sẻ chia những vui buồn. Bảy! đó là số người tình mà Ngọc đã yêu và quan hệ tình dục với họ trong vòng gần 2 năm. Hiện giờ đôi mắt của Ngọc vẫn chưa thôi buồn và ướt như muốn khóc, bởi cô bé lại mới chia tay người yêu và “Em đang cô đơn lắm chị ạ! Hình như em vẫn chưa tìm được một nửa đích thực của mình!!” Tôi choáng váng, nhưng cũng mong cô bé sớm tìm được “một nửa đích thực của mình một cách nghiêm túc nhất, chứ không phải theo kiểu “trải nghiệm” như trước. Chẳng biết phải thêm bao nhiêu mối tình nữa thì Ngọc mới có điểm dừng.

Không sở hữu những “điểm yếu chết người” như Ngọc, nhưng Hoài cũng trải qua nhiều cuộc tình chẳng kém gì Ngọc. Khi nghe tôi hỏi rằng quan hệ tình dục bừa bãi không sợ lây nhiễm các bệnh tình dục à? Thì Hoài cười phá lên đáp lời lại lời tôi: “Bà chị củ hủ quá, viêm nhiễm mà dễ thế thì bao nhiêu đứa con gái khác làm gái nhảy, gái bao chúng nó chết hết à? Có thân thì phải lo chứ ai lo hộ mình đâu!”. Ở cái tuổi đẹp như trăng dằm, Hoài không chịu học hành mà bỏ theo đám bạn chơi bời lêu lổng, mới gần đôi mươi mà Hoài đã có tiếng trong các vũ trường, sàn nhảy với kinh nghiệm tình trường với gần chục người đàn ông. Hoài nói, cô đến với đàn ông không phải vì tiền chỉ đơn giản là thích thì yêu thôi, không hợp thì lại bỏ.

Cô nói thích cảm giác có người đưa đón, chiều chuộng và nâng niu mình như một viên ngọc, còn đám đàn ông, con trai thì thích tấm thân gợi cảm của cô. Hoài chặc lưỡi: “Đôi bên cùng có lợi, chả ai lợi dụng ai cả”!!!

Riêng đối với trường hợp của Huệ thì có phần khác hơn với Ngọc và Hoài.  Huệ sinh ra trong một gia đình gia giáo, bố mẹ cô quan tâm

Huệ vô tư, nhí nhảnh như chú chim non chỉ biết đến chuyện học hành. Thế nhưng khi nghe đám bạn hỏi về “nửa kia” và giảng giải về chuyện yêu đương, thì Huệ mới thấy mình quá lạc hậu và cô bé quyết không chịu để đám bạn chê cười. Huệ xin tiền bố mẹ mua sắm quần áo, chưng diện ganh đua với chúng bạn. Nhờ đám bạn mai mối giúp, chỉ một tuần sau Huệ đã nhận lời làm bạn gái của một học sinh lớp trên. Huệ nhận lời thế chứ thực tình trong lòng Huệ không có bất cứ sự rung động nào, cô bé vẫn cảm thấy thích những chuỗi ngày vô tư bên cha mẹ hơn. Rồi đùng một cái cậu bạn trai nói lời chi tay mà không vì lý do gì.

 Huệ không thấy đau khổ, chỉ sợ bị mang tiếng là bị người yêu “đá”. Cô bé vội kiếm ngay cho mình một chàng trai khác thế chân. “Người yêu” của Huệ lần này là một thanh niên thuê trọ gần nhà cô, chẳng biết anh ta làm gì nhưng thấy tượng mạo đi đứng có ổn. Huệ liền “buông câu”, chiêu này cô học được từ mấy đứa bạn truyền lại cho. Anh chàng người tỉnh lẻ “cắn câu” ngay. Ngày nào bạn trai cũng đến tận trường đỗ xịch chiếc Novo cáu cạnh chờ đón người yêu tan học, khiến đám bạn của Huệ nhiều phen lác mắt, còn cô bé cũng “mát mặt”.

Bỗng một hôm, bố mẹ Huệ hớt hải đến tận trường học tìm con. Bố mẹ Huệ hỏi cô giáo và các bạn cùng lớp Huệ có biết cô bé đi đâu không, vì cả đêm qua Huệ không về. Cô giáo cũng cho hay Huệ không lên lớp lên lớp đã hai hôm nay. Bố mẹ cô lúc đó mới ngớ người ra vội đi báo công an. Mọi người tìm được Huệ trong nhà nghỉ, cô bé bị người yêu lôi kéo làm chuyện bậy bạ, Huệ không đồng ý đã bị người yêu ép buộc rồi chiếm đoạt. Gã người yêu đồi bại bị bắt ngay sau đó, hiện đang chờ ngày xét xử, còn Huệ cô chỉ biết ôm lấy mẹ mà khóc như muốn quay lại những chuỗi ngày sống ngây thơ đã qua. Chỉ vì muốn đua đòi theo chúng bạn, cô bé đã phải lãnh chịu hậu quả đau lòng này.

Hệ lụy khôn lường 

Mỗi người đều có cơ hội để đến với một nửa đích thực của mình. Nhưng, đến với người khác chỉ vì lấp chỗ trống, hay để chứng tỏ bản thân mình chẳng qua chỉ là một trò chơi ngông thiếu suy nghĩ. Hậu quả việc làm này của họ là đem lại sự tổn thương, đánh mất giá trị bản thân, thậm chí mất khả năng làm mẹ như trường hợp của Ngọc, “thân tàn ma dại” vì bị các “mợ cả” đánh ghen như Hoài vì đã trót qua lại với những người đàn ông có vợ.

Tình yêu không phải là thứ để cho ta đùa cợt, lại càng không phải là cách để thể hiện bản thân mình. Với lứa tuổi của các bạn học sinh thì việc quan trọng hàng đầu là học tập, đừng tự biến mình thành người lớn để rồi hối hận cũng không kịp như trường hợp của Huệ.
Khánh Vân

                                                                                                                         Theo Phununet.vn