Sài Gòn bùng phát cà phê, massage thoát y
Các Website khác - 21/03/2008

Dưới ánh đèn leo lét trong quán cà phê trên đường Lạc Long Quân gần 10 tiếp viên váy ngắn, áo hai dây đang ngồi "chờ khách". Bên trong, một cô gái chỉ còn "nội y" đang thực hiện hành vi kích dục.
> Cà phê 'thư giãn'/ Góc khuất sau những quán massage Hà thành

Tối 19/3, đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP HCM bất ngờ kiểm tra quán cà phê Thiên Duyên, số 16-18, Lạc Long Quân, quận 11. Bên ngoài, 9 tiếp viên trong trang phục mát mẻ.

Ở một góc khuất trong quán, Hạnh (26 tuổi, ngụ Vũng Tàu) đang ngồi trên đùi khách, với bộ váy áo ngoài được vứt trên ghế bố bên cạnh.

Vị khách đến uống cà phê tại quán cho biết, nhiều lần đến đây uống nước và đều được các tiếp viên phục vụ "nóng". Khách bỏ ra 80.000 đồng, trong đó, 50.000 đồng cho tiền được "thỏa mãn".

Tiếp viên quán cà phê Thiên Duyên trong trang phục thiếu vải, tối 19/3. Ảnh: An Nhơn

Quán cà phê này do Hoàng Thái Hưng (34 tuổi, ngụ quận 1) làm chủ, hoạt động được gần một năm. Nhưng hầu như Hưng không có mặt tại quán, mà giao lại cho Huỳnh Xuân Việt (ngụ Kiên Giang) quản lý.

Theo đoàn kiểm tra, các quán cà phê trên đường Lạc Long Quân là điểm nóng về tệ nạn mại dâm trá hình. Giá nước uống ở các quán đèn mờ này thuộc loại "cắt cổ". Các nhân viên thường ngồi ngoài cửa với những bộ trang phục thiếu vải.

"Tôi không hiểu tại sao những cà phê hoạt động mại dâm trá hình lộng hành, mà chính quyền cơ sở lại không biết. Suốt ngày chúng tôi phải chứng kiến cảnh các cô tiếp viên mắt xanh mỏ đỏ, ăn mặc thiếu vải mời gọi khách. Rất ảnh hưởng văn hóa khu phố", một người dân nói.

Cũng trong tối qua, tại doanh nghiệp tư nhân Đỗ Hoàng Yến, Bình Chánh, phía dưới bảng hiệu xông hơi, massage là băng rôn ghi khuyến mãi mua một suất tặng 1/2 suất. Tại quầy tiếp tân là giấy dán với dòng chữ phục vụ 24/24.

Khi Đoàn liên ngành ập vào chỉ thấy một số kỹ thuật viên massage đang chờ khách. Trong lúc đang lập biên bản, một nhân viên trong quán chạy qua nhà đối diện. Ở đây, đoàn liên ngành phát hiện tại hai phòng trên lầu 1 và 2 cũng có nữ tiếp viên thoát y đang massage cho khách.

Địa điểm kinh doanh này do Đỗ Cao Trí làm chủ (45 tuổi, chủ doanh nghiệp). Biên bản được lập với các lỗi tự phong sao cho khách sạn của mình thành, đăng ký kinh doanh dịch vụ khách sạn nhưng lại kèm theo loại hình massage, xông hơi xoa bóp không đúng với mục đích trong giấy phép kinh doanh...

Ông Nguyễn Trung Trực, Phó chi cục trưởng phòng chống tệ nạn xã hội TP HCM cho biết, qua những lần theo đoàn kiểm tra liên ngành, ông nhận thấy các chủ kinh doanh không tỏ vẻ lo ngại gì khi bị kiểm tra. Bởi, họ chỉ cần nộp phạt xong, các dịch vụ vẫn tiếp tục hoạt động. 

An Nhơn