Bán heroin trong gánh hàng đồng nát
Các Website khác - 14/03/2008
Nguyễn Thị Lan. Ảnh: ANTĐ

Một phụ nữ thường đi xe đạp dọc trục đường Giải Phóng, Đại Cồ Việt, Lê Duẩn (Hà Nội) vờ hỏi mua bán vật dụng cũ của các gia đình, nhưng thực chất là tiếp xúc với các con nghiện.

Bám theo người này, trinh sát hình sự Công an phường Đồng Tâm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) phát hiện cô ta sử dụng chiếc điện thoại di động khá sành điệu. Sau khi nghe điện, người thu mua đồng nát này đột ngột mất hút vào trong công viên Thống Nhất hoặc ra khu vực hồ Thiền Quang.

Trưa 10/3, khi đi xe đạp đến ngã ba Nguyễn An Ninh - Giải Phóng, người phụ nữ trên bị trinh sát bắt quả tang tàng trữ trong người 9 gói và 2 cục heroin.

Công an xác định đây là Nguyễn Thị Lan, tức Vân, 37 tuổi. Lan cũng mới ở trại ra tháng 1, sau 30 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Chồng của cô ta đang thụ án tù vì ma túy.

Lan khai vừa mua số ma túy trên về nhà định chia thành các gói nhỏ để bán cho con nghiện. Người cung cấp “hàng” là Phùng Văn Thạch, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai.

Thạch từng công tác ở một cơ quan Nhà nước, khi về mất sức chuyển sang nghề “xe ôm” song thực chất đây chỉ là công việc trá hình. Chiều cùng ngày, kiểm tra người Thạch, công an thu một cục heroin giấy trong tất.

Người phụ nữ đi cùng Thạch lúc đó cũng là một “trùm” bán lẻ ma túy. Đây là Vương Thị Đức - nguồn kẻ cung cấp “hàng” cho Thạch. Trong chiếc túi xách bà ta có 6 cục heroin, gần 10 gam.

(Theo An Ninh Thủ Đô)