Nỗi đau còn mãi!
Các Website khác - 06/12/2007
Bắt quả tang người yêu xem phim sex, cô gái đã làm ầm lên, yêu cầu người yêu xóa hết những gì được coi là "bẩn thỉu" trong máy tính...


Nhưng tuần sau lại thấy chàng kiếm đâu ra nhiều cảnh "ngứa mắt" hơn và khéo léo copy sang USB hoặc sao sang đĩa CD để thỉnh thoảng coi trộm. Cô gái hỏi nhà tư vấn: có nên tiếp tục yêu và tiến tới hôn nhân với chàng hay không? Câu trả lời không dễ...

Từ tò mò đến những hậu quả đáng tiếc

Có chàng trai nói với người yêu: "Xem phim sex là trò giải trí cho vui". Chàng ta còn tuyên bố: "Đố em tìm được người đàn ông nào không xem phim sex. Xem phim ấy không có nghĩa là tội lỗi. Cũng giống như người thích xem bóng đá, chưa chắc đã bao giờ ra sân đá bóng!" (!?) Thế nhưng từ những lời ngụy biện đó đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Vào một đêm đầu đông, một thanh niên tên H gọi điện tới trung tâm tư vấn với giọng lo lắng. Chàng trai kể, cậu là một thanh niên tỉnh lẻ nên Hà Nội học đại học. Thương cháu nghèo, ông cậu ruột đã đưa cậu về ở cùng gia đình mình. Từ khi cậu bắt chước bạn bè xem phim sex, cậu vô cùng bức xúc, đầu óc lúc nào cũng quẩn quanh với những hình ảnh đã xem. Từ đó, cậu thường xuyên "táy máy" một mình để bớt căng thẳng. Một lần "ma đưa lối, quỷ dẫn đường" cậu đã mò vào phòng của người mợ trẻ khi người cậu đi vắng... Khi bừng tỉnh cơn cuồng, H hối hận tự xỉ vả mình, xin lỗi mợ. Nhưng từ hôm ấy, H lo lắng một ngày chuyện đó đến tai ông cậu thì không biết chuyện gì xảy ra...

Các chuyên viên của trung tâm tư vấn giờ vẫn chưa hết bàng hoàng khi phải phân công nhau đến một gia đình tư vấn cho một trường hợp xảy ra giữa cậu con trai mới lớn và người mẹ trẻ. Người cha khi phát hiện ra chuyện này đã lồng lộn như con thú bị thương, định dùng dao xử tội hai người thương yêu nhất rồi tự sát. Chuyện xảy ra cũng là hậu quả của việc xem phim mát tại nhà. Khi được tư vấn, án mạng đã không xảy ra, nhưng gia đình ấy đã tan nát. Giờ đây họ đã bán nhà và chuyển đi chỗ ở khác.

Cuối tháng 9 năm 2007, tòa án nhân dân TP.HCM cũng đã xử một thanh niên 18 tuổi với mức án 9 năm tù giam vì tội sau khi xem phim sex đã hiếp dâm một em bé 6 tuổi. Có một số trường hợp do "đói ăn vụng, túng làm liều", đã xảy ra sinh hoạt đồng giới giữa những nam thanh niên, sau đó trở thành thói quen khiến các chàng trai lo lắng gọi điện hỏi tư vấn: có phải như thế đã bị đồng tính luyến ái không?

Những chuyện xảy ra như trên, đủ để khẳng định: xem phim sex không phải để vui vẻ, giải trí nữa.

Tự bảo vệ là chính

Để khắc phục tình trạng nghiện xem phim sex, một số người đưa ra ý kiến phải xử thật nặng những kẻ tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, truy quét những nhóm thanh niên tụ tập, bắt giữ và kiểm tra các cửa hàng bán băng đĩa độn (băng đĩa có bìa, tên phim rất hay, nhưng ở giữa độn vào những thước phim tình dục). Nhưng xã hội làm sao có đủ nhân lực, vật lực làm chuyện đó? Ai dám vào nhà riêng kiểm tra từng máy vi tính cá nhân?

Để phòng ngừa và ngăn chặn những tác hại của phim sex, phụ thuộc vào ý thức mỗi cá nhân. Trong khi người ta đã giàu có, vẫn còn tha thiết học hỏi, làm việc để làm giàu thêm cho bản thân và xã hội. Tại sao chúng ta chưa giàu có bằng ai, lại vẫn chìm đắm trong việc biết là hại mà vẫn ham? Câu hỏi này mong chờ lời đáp của mỗi người.

Vĩnh Thương (Theo DT )