Tình les giả - nguy hiểm thật
Các Website khác - 06/03/2008

Tớ không dám kể chuyện này với ai nhưng tớ cứ luôn hoài nghi tớ là một lesbian” - Đó chỉ là một nụ hôn mà bạn X.V (Năm 1 - ĐH Kinh tế) đã thấy lo lắng và lúng túng như vậy, thế mà, bất chấp nhiều hệ lụy, nhiều bạn gái trẻ lại đang coi chuyện trở thành đồng tính nữ - Lesbian là một trào lưu chứng tỏ mình sành điệu.

Có một thế giới đang phình to

H, lớp 12 trường N., Q.3 kể: “Trường tớ hiện đang có nhiều cặp les phát sinh trong năm học này. Như riêng khối 12 đã có đến 3 - 4 cặp công khai. Có cặp rất tức cười vì một nhỏ vốn rất thích làm dáng với các bạn nam nhưng lại “cặp kè ăn muối mè” với một cô bạn cá tính, tóc cắt ngắn như con trai lớp bên cạnh. Hai nhỏ ấy hay giận dỗi và cãi nhau um sùm trong sân trường. Thế nhưng khi họ vui vẻ thì ôm eo, hôn hít ngay trong lớp võ Judo, trông rất chướng mắt. Cặp khác thì kín đáo hơn, bề ngoài bình thường, vẫn trò chuyện vui vẻ như các bạn nữ trong lớp. Thậm chí, một trong hai nhỏ cũng đã từng quen và chia tay 2,3 đời... bồ. Tớ không biết tại sao cặp này có thể thích và quen nhau được vì hai bạn đều không có vẻ gì là lesbian cả”.

Chuyện những cặp đôi lesbian dường như đang ngày càng nhiều lên như một hiện tượng ở các trường phổ thông, các trung tâm giải trí. Cuối tuần, theo chân cô bạn học lớp 10 trường M. (Q.3) dạo một vòng các địa điểm mà nhiều teen les đang “khoái”: bờ Hồ Con Rùa (Q.3), vũ trường Bến Thành, khu game, khu mua sắm (Q.1)... mới thấy lesbian đang là trào lưu. Rất nhiều nhóm bạn nữ chỉ khoảng 14, 15 tuổi ôm nhau sát rạt, thậm chí còn diễn trò hôn hít tự nhiên trước bàn dân thiên hạ. Sơn Tùng, lớp 10 trường L. (Q.3) kể: “Hôm đó tụi mình ngồi hóng gió tại Hồ Con Rùa thấy một nhóm bạn lesbian đến đứng bên cạnh. Hai cô bé chỉ khoảng học lớp 8 mới cười đùa, ôm hôn nhau, 5 phút sau đã chuyển sang giận nhau. Mình nghe loáng thoáng một bé bảo sao mày đi chơi với nhỏ K., dám qua mặt tao vậy?; nhỏ kia trả lời cũng không vừa: Tao thấy mày cũng hay giỡn với nhỏ V. lắm chứ bộ. Thế là hai nhỏ ấy la lối ỏm tỏi, rất lớn tiếng mà chẳng cần quan tâm đến sự khó chịu của người xung quanh.”

Vì sao người ta thích trở thành les?

Ảnh - Tùng Châu

Trên blog, T. một cô bạn 16 tuổi post ảnh mình kèm theo dòng tin nhắn: Tui “bị” lesbian! Tiếp theo đó, trong nhiều entry, cô nàng lần lượt kể về những mối tình của mình với vài tên con trai. Khi phát hiện ra những anh chàng đó đối xử tệ với mình, cô gái thấy tức giận, thấy hận đời nên chuyển sang... yêu con gái cho nó khỏe. Chuyện của H., cô bé đang được xem là “hot” trong thế giới les đang học lớp 9 trường T. (Bình Thạnh) lại ngộ nghĩnh hơn. H. rất... tự hào về danh hiệu “hot” les của mình vì thích được chiều chuộng, săn đón. H là con một trong một gia đình khá giả, luôn được chiều chuộng nên luôn nghĩ mình sẽ không thể sống được nếu không có ai quan tâm. Vậy là cô bạn tha hồ được chăm sóc khi mà các lesbian thường biết quan tâm nhiều hơn, để ý nhiều hơn so với những tên con trai vô tâm ngang tuổi. H. vô tư nhận quan tâm, săn đón, thích thú trước những vụ cãi cọ um sùm trên net, thậm chí là đánh nhau vì mình. L., một cô bé đang học lớp 9 trường N., quận 1 tâm sự: “Tớ đã chia tay nhỏ ấy được 3 tháng sau thời gian quen nhau chính xác là một tháng sáu ngày. Tớ thấy mình vẫn còn đang rất buồn, rất nhớ nhỏ ấy nhưng hiện giờ, tớ nhất định sẽ không quen... con gái nữa vì nhỏ “người iu” mình đã làm mình buồn quá nhiều.”. L. đang “cặp kè ăn muối mè” với một anh chàng học cấp 3 nhưng vẫn mang cảm giác không thích anh chàng đó nhiều như thích nhỏ bạn kia. Nhiều bạn thậm chí còn nghĩ đơn giản hơn, thấy mình thích thích bạn cùng giới thì cũng nhào ngay vào cho rằng hình như mình là les. Có bạn vì thất tình rồi đâm ra chuyển sang thích con gái cho nó... dễ chịu. Có những bạn lại muốn lợi dụng bạn mình nên giả les để được lợi như H., lớp 12 trường N (Q.3) cặp bồ với cô bạn les cùng lớp chỉ vì nhỏ ấy nhà khá giả, học rất giỏi.

Les giả và hệ lụy thật

Tiến sĩ tâm lí Huỳnh Văn Sơn cho biết: “Đồng tính nam hay nữ, dù thế nào cũng đem lại những hệ lụy đau khổ, mệt mỏi cho chính chủ nhân. Trước hết, xã hội, dù bất kì thời nào cũng không mấy dễ dàng chấp nhận họ. Kế đó, con người cũng là một thực thể tự nhiên nên cần phải thuận theo tự nhiên. Tính cách con gái vốn chi tiết, cụ thể, phức tạp nên yêu và có hành vi như đánh ghen, nói xấu, bỏ rơi... sẽ kinh khủng hơn những cặp đôi bình thường. Rồi yêu nhau, họ không thể bổ sung nhau nguyên lí âm dương sẽ tạo ra sự xáo trộn tâm lí, tạo ra bệnh tật làm cuộc sống và công việc không ổn định. Chuyện tự tử, stress, mất cân bằng... là chuyện dễ gặp nhất với những bạn gái là les”. Có lẽ chỉ khi nào gặp chuyện như bị ba mẹ phát hiện, thực sự rung động trước một người khác giới kác mà đã trót mang tiếng là les... hoặc mệt mỏi vì những mối quan hệ giả giả thật thật này, những teen đang chạy theo một thứ trào lưu ngốc ngếch này mới tỉnh dậy. Nhưng đương nhiên, những kỉ niệm đau buồn và những mất mát khó lấy lại được của tuổi teen lẽ ra phải trong sáng, đẹp đẽ, sẽ chẳng dễ chịu gì lắm đâu. Vì thế, tốt hơn hết, trước khi quyết định chạy theo một trào lưu, hãy suy nghĩ thật kĩ, teen nhé!

Theo Thụy Quân -