Tăng lượng khách dùng ngân hàng thực phẩm dành cho người nhiễm HIV trên đảo
Các Website khác - 27/12/2005

Ngân hàng thực phẩm này do AIDS PEI quản lý. Nếu một năm trước mỗi tháng chỉ có một nhúm người cần tới thức ăn của ngân hàng thì nay, trên tòan đảo đã có khoảng 20 người nhiễm HIV sử dụng nguồn thức ăn này.

Ông Angela MacKinnon, điều phối viên dự án của AIDS PEI cho rằng, có thể do sự tăng giá chất đốt và các yếu tố sinh hoạt cần thiết khác đã dẫn tới hiện tượng trên.

Ông MacKinnon nói: “Đa số khách hàng của chúng tôi đều có thu nhập cố định. Phần lớn họ sống nhờ vào trợ cấp xã hội, và đã vài năm nay họ không được tăng thêm chút nào trợ cấp thực phẩm hay các thứ linh tinh khác”.

Cùng với sự nhảy vọt giá cả trong giá điện, dầu mỏ và các dịch vụ công cộng khác, người dân đang phải nỗ lực dùng tiền mua thực phẩm và các khoản trợ cấp dành dụm được để trả tiền thuê nhà và muôn ngàn thứ đang tăng giá khác.

Ông MacKinnon cũng lưu ý, với những người nhiễm HIV do phải theo chế độ ăn kiêng trong khi uống thuốc nên chi phí thực phẩm có thể còn đắt hơn.

Trong hơn một năm nay, ngân hàng đã không cung cấp trực tiếp thực phẩm nữa. Thay vào đó, mỗi tháng nó gửi tới khách hàng các biên lai trị giá 40 đô la cho các khách hàng. Khách hàng có thể dùng những biên lai này để mua hàng tại các siêu thị. Theo ông MacKinnon thì vì có thể gửi biên lai qua đường bưu điện nên bất cứ ai trên đảo cũng có thể sử dụng ngân hàng thực phẩm.

Hôm thứ năm, tại buổi lễ Giáng sinh dành cho các đối tượng gay, lesbian, lưỡng tính, chuyển đổi giới tính trên đảo đã diễn ra lễ quyên góp ủng hộ ngân hàng thực phẩm đặc biệt nói trên.

Đặng Dương theo

http://www.cbc.ca/pei/story/pe-aids-food-20051223.html?ref=rss