Cục hỗ trợ HIV/AIDS chào đón tân giám đốc điều hành
Các Website khác - 03/03/2006

Quỹ Pacific Pride (PPF) đã tổ chức giới thiệu với công chúng vị tân giám đốc điều hành của tổ chức này hôm thứ sáu tuần trước và công bố những kế hoạch của quỹ này trong hoạt động tiếp tục cung cấp dịch vụ, hỗ trợ tới những cư dân nhiễm HIV/AIDS ở vùng Santa Barbara.

Quỹ Pacific Pride là một quỹ chuyên cung cấp những dịch vụ y tế cho người đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính ở hạt Santa Barbara. Cũng trong ngày thứ sáu tuần qua, quỹ này đã tổ chức buổi lễ đón mừng ông David Selberg về đảm nhiệm chức giám đốc điều hành của quỹ. Các cư dân địa phương, khách hàng, nhân viên và những người tình nguyện hoạt động đã tham gia sự kiện trên tại Văn phòng East Haley Street của tổ chức và cùng thảo luận về những mục tiêu, dịch vụ hiện tại của quỹ.

Ông Selberg cho biết, ông tình nguyện đảm nhiệm chức lãnh đạo quỹ PPF, một nguồn quỹ phụ thuộc vào các khoản tài trợ của nhiều thành viên cộng đồng. Do gần đây, PPF đã trải qua những khó khăn về tài chính nên ông Selberg cho biết, mục đích của ông sẽ là đảm bảo để tổ chức có đủ tiền duy trì hoạt động.

"Tôi tin tưởng vào sự nghiệp này. Tôi nghĩ với công việc chúng ta làm một cách say mê và không muốn mất đi công việc đó".

Ông Buck Derrington, giám đốc về giáo dục và phòng chống cho biết, PPF muốn có cơ hội liên kết lại với cộng đồng và giới thiệu những cư dân địa phương với Selberg.

"Mục đích của chúng tôi là giới thiệu lại chính chúng ta với cộng đồng, ông Derrington nói, đã có nhiều những thay đổi tích cực đang diễn ra. ChúnCtooiooimuoons làm quen lại với những khách hàng cũng như những đồng minh của chính chúng ta".

Ông Hathor Hammet, một trong rất nhiều những thành viên cộng đồng có tham dự buổi lễ đón ông Selberg cho biết, anh cũng tình nguyện tham gia PPF và thấy rất phấn khởi về sự thay đổi nhân sự lãnh đạo của quỹ.

Anh nói: "Tôi thực sự hạnh phúc khi ông David Selberg về nhậm chức lãnh đạo này. Ông ấy là một người giỏi giang và có thể làm được nhiều điều".

Ông Derrington cho biết, PPF là một tổ chức chuyên cung cấp cho vùng Santa Barbara những thông tin về HIV/AIDS. Tổ chức này cũng chịu trách nhiệm tiến hành những xét nghiệm miễn phí và tin cậy.

Ông Derrington nói: "Mục đích của toi là muốn người dân làm xét nghiệm và biết được tình trạng bệnh tật của họ trước khi có dấu hiệu đau ốm hay suy sụp sức khoẻ, bởi nếu để xảy ra điều đó thì đã là quá muộn".

Không chỉ làm công tác xét nghiệm, quỹ PPF còn tiến hành hoạt động trao đổi bơm kim tiêm, cho phép các đối tượng nghiện hút mang những bơm kim tiêm đã qua sử dụng tới văn phòng của PPF đổi lấy cái mới đã được tiệt trùng, điều này góp phần đáng kể vào việc giảm nguy cơ lây nhiễm đại dịch.

Bên cạnh đó PPF còn quản lý kho thức ăn dành cho những người nhiễm bệnh hoặc chịu ảnh hưởng bởi đại dịch HIV. Cô Jerry Schwartz, giám đốc về tài trợ và quản lý quỹ cho biết, kho thực phẩm này phục vụ rất nhiều khách hàng có thu nhập thấp, chuyên nhập vào những thực phẩm dễ tiêu hoá vì rất nhiều loại thuốc điều trị HIV thường gây khó khăn cho hoạt động tiêu hoá của người bệnh.

Ông Cô Schwartz nói: "Rất nhiều khách hàng đã đến với cto và nói, một trong những vấn đề lớn nhất của họ chính là cuộc sống giản đơn ngày qua ngày, và vì thế, chúng tôi đã muốn cung cấp một giải pháp tháo gỡ vấn đề đó".

Ông Derrington cho biết, PPF rất tận tâm để tiếp tục công việc của tổ chức với cộng đồng vì những người mà quỹ đang giúp đỡ. Ông tự hào nói về việc ông thường được nghe những câu chuyện của những người đã thay đổi được cuộc sống nhờ vào sự trợ giúp của PPF.

Ông khẳng định: "Chính những câu chuyện mà chúng tôi nghe được là động lực giúp chúng tôi tiếp tục nhiệm vụ của mình".

Đỗ Dương theo http://www.ucsbdailynexus.com