Xét nghiệm mới bổ sung công tác điều trị HIV/AIDS
Các Website khác - 21/02/2006

Nếu không được điều trị, hầu hết những người nhiễm HIV sẽ mắc phải các bệnh khác cùng với bệnh AIDS trong thời gian từ 3 đến 5 năm, chính vì thế "sự không phát triển bệnh kéo dài" chính là cách để sống khoẻ mạnh được lâu hơn.

Theo bác sĩ Tony Chapli, xét nghiệm nói trên do hãng Ivagen, một hãng của Pháp đưa ra, sẽ giúp các bác sĩ xác định được những bệnh nhân có thể chưa cần dùng thuốc kháng virus mà vẫn an toàn.

Ông nói: "Xét nghiệm này cũng đặc biệt hữu dụng với những công ty bảo hiểm đang cung cấp dịch vụ với những cá nhân nhiễm HIV dương tính".

Phương thức hoạt động của xét nghiệm trên là dò ra những kháng thể chống R7V, đây là yếu tố có trong máu của những người có thời gian không phát triển bệnh kéo dài.

Bác sĩ Alan Smith, chuyên gia virus học tỉnh KwaZulu-Natal cho biết, các nhà khoa học cho rằng, những kháng thể này giúp cơ thể chống lại bệnh tật song cơ chế hoạt động chính xác này vẫn chưa được biết.

Hiệp hội chuyên viên thống kê bảo hiểm của Nam Phi cho biết, hiện có hơn 5 triệu người dân Nam Phi nhiễm HIV và mỗi năm có khoảng 500000 ca nhiễm mới.

Ông Chaplin cũng cho biết, phòng thí nghiệm sẽ còn tốn khoảng 200R để hoàn thành một xét nghiệm chất kháng RV7.

Bác sĩ Francois Venter, chủ tịch Hội bác sĩ lâm sàng HIV ở Nam Phi cho rằng, ông không chắc chắn lắm về chuyện, những giá trị nào của xét nghiệm sẽ bổ sung được vào công tác theo dõi bệnh dịch HIV cách truyền thống.

Đỗ Dương theo http://allafrica.com