Quỹ Clinton giúp chống AIDS ở Ukraine
Các Website khác - 01/12/2005

Tại lễ ký kết bản giác thư này, phó thủ tướng Ukraine Yury Yekhanurov phát biểu: "Ukraine hy vọng Quỹ Clinton sẽ tạo điều kiện ngăn ngừa đại dịch thế kỷ lây lan trong nước. Căn bệnh này đã và đang bùng phát chóng mặt trên toàn Ukraine".

Tính trên toàn quốc, cả Ukraine hiện có 75,000 người nhiễm HIV, trong đó có 9,500 trẻ em. Cũng theo ông Yekhanurov thì còn 12,000 người khác đã chuyển sang giai đoạn AIDS.

Ngài phó thủ tướng cho biết, nhiều ngày trước đây tổng thống Viktor Yushchenko đã công bố quyết định thành lập uỷ ban chống AIDS, lao và nghiện hút.

Clinton cho hay ông rất vinh dự khi được tham gia ký bản giác thư này.

Vị cựu tổng thống khẳng định, các tiến bộ tương lai của thế giới phụ thuộc khá nhiều vào những cơ hội được mở ra với Ukraine.

Ông Clinton nói, ông trông chờ thời khắc Ukraine có được các loại thuốc chất lượng cao và những bác sĩ giỏi để công tác chống AIDS được hiệu quả.

Bản giác thư lần này sẽ giúp Ukraine mua thuốc kháng virus với giá của Quỹ, mức giá thấp hơn rất nhiều so với giá bán trên thị trường.Ukraine sẽ dùng nguồn ngân sách quốc gia để chi trả tiền thuốc này.

Kim Thoa theo

http://www.interfax.com/3/108723/news.aspx