Công nhân phải biết về tình trạng bệnh tật của mình
Các Website khác - 22/11/2005

Phát biểu tại lễ triển khai chiến dịch xét nghiệm và tư vấn tình nguyện HIV/AIDS cho Bộ môi trường, động vật hoang dã và du lịch (MEWT) ở Maun, ông Mangubuli kêu gọi công nhân hiện đang công tác ở vùng Maun và Okavango, khu vực lấy du lịch làm kinh tế mũi nhọn, khuyên họ tự nguyện làm xét nghiệm HIV/AIDS.

Theo ông này, không cần phải nói thêm thì ai cũng hiểu vai trò hàng đầu của việc phát triển khu vực kinh tế du lịch. Song để duy trì và giữ vững vị trí này thì môi trường du lịch đòi hỏi phải có một lực lượng lao động khỏe mạnh.

Có một lực lượng như thế không hề dễ dàng chút nào, nhất là trong tình hình đại dịch HIV/AIDS đang hoành hành như hiện nay.

Chiến dịch lần này là sự hưởng ứng với lời kêu gọi chính phủ nhằm đưa lực lượng bộ trưởng và các đối tác mở rộng trong ngành du lịch ở Maun và Okavango tham gia vào vấn đề HIV/AIDS.

Cũng theo ông này thì những căng thẳng, lo lắng của gia đình, xã hội và các tác hại tiềm ẩn của đại dịch HIV/AIDS đã khiến chính phủ phải công bố về tình trạng gia tăng đại dịch ở mức khẩn cấp quốc gia.

Chính phủ đã dành ra những nhiệm vụ kinh tế và chính trị cấp cao trong cuộc chiến chống HIV/AIDS, thêm nữa còn có các chương trình phòng chống và kiểm soát bệnh dịch hợp lý.

Kim Thoa theo http://www.gov.bw