Ricky Martin tham gia chiến dịch nhân đạo vì trẻ em
Các Website khác - 28/12/2005

Theo tin tức công bố, vào tháng hai năm tới, ca sĩ Ricky Martin sẽ biểu diễn tại cung điện Taj Mahal thuộc thành phố miền bắc Ấn Độ Agra nhằm cổ động tuyên truyền về cảnh ngộ của những em nhỏ chịu tác động của đại dịch HIV/AIDS.

Hãng tin IANS cho hay, buổi hoà nhạc tại lăng Taj hôm 25/2/2006 sẽ là điểm đầu tiên trong hàng loạt những buổi trình diễn gắn với các địa danh nổi tiếng thế giới của ca sĩ Ricky Martin như tháp Eiffel ở Paris, đền thờ Parrthenon ở Athens và Kim tự tháp của Ai cập.

Chúng ta đều biết rằng Taj Mahal là lăng mộ xây bằng đá hoa cương trắng do hoàng đế Shah Jahan xây tặng hoàng hậu Mumtaz Mahal của ông, đây là một trong những địa danh thu hút nhiều khách du lịch nhất của Ấn Độ.

Martin lý giải vì sao anh chọn tham gia loạt lưu diễn Kỳ quan thế giới lần thứ 8 này: "Điều mà toàn thế giới cùng hiểu đó là trẻ em chính là tương lai. Nhưng điều mà không phải toàn thế giới đã hiểu được đó chính là thảm cảnh mà nhiều nước đang phát triển rơi vào do đại dịch HIV/AIDS đã tác động tới hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới.

Bằng hoạt động tuyên truyền nâng cao hiểu biết người dân và quyên góp từ thiện gây quỹ thông qua Quỹ Ricky Martin, UNICEF và loạt diễn Kỳ quan thế giới lần thứ tám này, tôi muốn góp phần bảo vệ tương lai của các quốc gia đang phát triển, bảo vệ trẻ em thế giới khỏi những tác động về mặt xã hội, tình cảm và thể chất của căn bệnh thế kỷ".

Thông qua nguồn quỹ mang tên mình, Martin đã tham gia hoạt động tích cực từ rất lâu vì quyền lợi của trẻ em. Là một đại sứ thiện chí của UNICEF, anh đã hỗ trợ các nhóm chuyên hành động ngăn chặn việc mua bán trẻ em qua biên giới và bắt làm gái mại dâm ở nhiều quốc gia trong đó có Ấn Độ.

Mười buổi biểu diễn với rất nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng cùng với vị đại sứ thiện chí của UNICEF sẽ được tổ chức trong vòng 4 năm tới ở nhiều địa danh khác nhau chính là một phần trong loạt chương trình Kỳ quan thế giới lần thứ 8. Tất cả các buổi biểu diễn này đều được phát sóng toàn cầu.

Theo một kế hoạch còn đang thăm dò, sẽ có một buổi biểu diễn ở Tử cấm thành của Trung Quốc vào tháng 9/2006, ở Điện Parthenon, Hy Lạp vào tháng 9/2007, ở Kim tự tháp lớn nhất tại Cairo vào mùa xuân năm 2008, ở Nhà thờ thánh Basil tại Moscow vào mùa thu năm 2008 và ở chân tượng Nữ thần tự do tại New York năm 1010.

Kim Thoa theo http://www.tonight.co.za