Tình yêu kỳ diệu
Các Website khác - 13/10/2010

 

Đôi dòng lệ rơi nhưng môi lại mỉm cười, cảm xúc mừng vui xen lẫn buồn tủi. chị nhìn chồng với ánh mắt chan chứa yêu thương nhưng miệng lại nói “Em nghĩ chúng mình nên li dị"

Sau thời gian dài tìm hiểu, chị A và anh T quyết định tiến tới hôn nhân. Họ cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Hai năm sau Thiên thần nhỏ sinh ra trong niềm vui hân hoan của hai vợ chồng làm cho tình cảm của hai người càng thêm đầm ấm. Chị A và anh T đã chăm sóc, yêu thương đứa bé hết lòng. Tình cảm vợ chồng chính vì vậy ngày càng gắn bó hơn. Ngôi nhà nhỏ lúc nào cũng rộn tiếng cười.

Cho đến một ngày thiên thần nhỏ ấy liên tục nóng sốt, có vài triệu chứng liên quan đến phổi trầm trọng. Anh chị quyết định đưa bé nhập viện. Thật không may bé qua đời khi chưa tròn 4 tháng tuổi. Chị A ngất đi khi hay tin dữ, anh T rất buồn nhưng vẫn bình tĩnh giải quyết vấn đề và lo cho vợ. Mọi chuyện tưởng chỉ có thế, không ngờ đó mới chỉ là bắt đầu. Kết quả xét nghiệm của bé dương tính với HIV. Bác sĩ tránh gây sốc cho đôi vợ chồng trẻ nên nói riêng việc này với Y (anh trai của chị A).

Anh Y tìm hiểu nhiều thông tin qua sách báo và Internet. Cuối cùng quyết định nhờ đến sự giúp đỡ của tham vấn viên diễn đàn HIV. Tham vấn viên đã chia sẻ rất nhiệt tình và khuyên nên chờ một thời gian để mọi chuyện lắng xuống, khi tâm lý chị A và anh T dịu lại mới cho biết sự thật. Theo hiểu biết của anh, đứa bé có HIV chắc chắn người mẹ sẽ nhiễm. Vì thế anh động viên chị A đi xét nghiệm HIV. Hơn một tháng sau, người tham vấn viên cùng gia đình đã tìm cách giúp chị A đủ can đảm đi làm xét nghiệm.

Với vốn kinh nghiệm đã có, người tham vấn viên hướng dẫn chị A làm xét nghiệm nhanh ở Bệnh viện Da Liễu, sau đó lại đến xét nghiệm tại Chân Trời Mới để khẳng định kết quả. Trong thời gian chờ đợi kết quả, tham vấn viên cũng đã chia sẻ về những tấm gương NCH vượt khó, những gia đình hạnh phúc nhưng có vợ hoặc chồng là NCH… Rồi chuyện gì đến cũng đến. Kết quả không ngoài dự đoán, chị A dương tính với HIV. Chị buồn, gia đình buồn, người tham vấn viên buồn nhưng có một điều an ủi là chị đã chấp nhận sống chung với HIV.

Buổi chiều cùng ngày người tham vấn viên điện thoại cho anh T, trình bày mọi việc rất tế nhị và khuyên anh T nên đi xét nghiệm. Thật may mắn cho anh khi cả ba xét nghiệm nhanh tại bệnh viện cũng như xét nghiệm tại Chân Trời Mới đều âm tính. Nhận kết quả của chồng đôi dòng lệ chị rơi nhưng môi lại mỉm cười. Trạng thái cảm xúc mừng vui hòa lẫn buồn tủi. Chị nhìn chồng với ánh mắt chan chứa tình yêu thương nhưng miệng lại nói: “Em nghĩ chúng mình nên li dị!” Chị vui vì chồng mình âm tính HIV, nhưng chị lại buồn và lo lắng vì mình có HIV sẽ làm khổ cho chồng. Tuy nhiên trái với những suy nghĩ của chị, anh lại càng thương chị hơn. Anh nói “Anh không muốn mất em. Anh sẽ không xa em dù em như thế nào đi nữa”. Tình yêu kỳ diệu là thế đấy bạn ạ.

KC Bảo Kiếm