Chỉ có 6% trẻ khuyết tật học xong phổ thông trung học
Các Website khác - 22/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Ngày 20/9, tại Đà Nẵng, đại diện của hơn 70 cơ quan trung ương và địa phương, các viện nghiên cứu, các nhà tài trợ, các tổ chức phi chính phủ đã tiến hành rà soát lại Chương trình Hành động vì trẻ em khuyết tật Đà Nẵng 2008-2010.


>>> Hành trình đến trường của cậu SV tật nguyền
 

Theo số liệu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, toàn quốc có khoảng 1,2 triệu trẻ khuyết tật thì có tới 46,7% chưa học xong tiểu học. Chỉ có 6% trẻ khuyết tật học xong phổ thông trung học.

Trẻ khuyết tật hầu như không có được những cơ hội như trẻ lành lặn. Các em phải đối mặt với sự kỳ thị hàng ngày; ít được tiếp cận đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục; thường bị bỏ rơi hoặc bị sao nhãng. Nhiều em phải sống trong các trung tâm dành trẻ khuyết tật mà không được chăm sóc một cách toàn diện và đầy đủ.

Ngày 20/9, tại Đà Nẵng, đại diện của hơn 70 cơ quan trung ương và địa phương, các viện nghiên cứu, các nhà tài trợ, các tổ chức phi chính phủ đã tiến hành rà soát lại Chương trình Hành động vì trẻ em khuyết tật Đà Nẵng 2008-2010.

Các đại biểu đã cùng thảo luận và phân tích những vấn đề liên quan đến bản kế hoạch này bao gồm những thuận lợi và thách thức trong việc thực hiện kế hoạch và cơ chế điều phối thực hiện kế hoạch rồi đưa ra những kiến nghị nhằm đẩy mạnh sự hợp tác cùng giúp đỡ trẻ khuyết tật.

 

Theo P. Thanh/DT