Hà Tĩnh: Một làng mộc có 45 HS đỗ đại học
Các Website khác - 06/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

 Hanoinet - Theo thống kê của Ban Văn hóa xã, tính đến thời điểm này, số con em đậu đại học ở làng mộc truyền thống lâu đời nhất ở Hà Tĩnh đã đạt con số 45.

Vốn là một làng mộc truyền thống, con em làng Thái Yên, huyện Đức Thọ thường nghỉ học giữa chừng để theo nghề. Tuy nhiên, năm nay một bất ngờ lớn đã đến với ngôi làng nhỏ này, khi kỳ thi tuyển sinh vừa qua có đến 45 em đậu đại học.

Theo thống kê của Ban Văn hóa xã, tính đến thời điểm này, số con em đậu đại học ở làng mộc truyền thống lâu đời nhất ở Hà Tĩnh đã đạt con số 45. Phụ huynh các thí sinh cho biết, đấy vẫn chưa phải con số cuối cùng bởi thời gian tới nhiều em sẽ tiếp tục được gọi vào nguyện vọng 2 của các trường đại học mà mình đăng ký.

 

Đây được coi là một bất ngờ lớn đối với đất học Đức Thọ. Lâu nay người ta biết đến Thái Yên là một làng mộc, cho nhiều sản phẩm nổi tiếng khắp vùng. Chuyện học hành của con em thường dang dở bởi phần đa các em học hết THCS rồi bỏ học theo nghề.

 

Theo Chi Hội khuyến học làng thái Yên, để có được thành tích đáng tự hào này chính là sự quan tâm đúng mức của dòng họ, các gia đình đối với công tác khuyến học khuyến tài.

Theo V.D/DT