Học sinh nghỉ học trong thời gian cơn bão đổ bộ
Các Website khác - 25/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Theo dự báocủa Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, bão số 6 với sức gió vùng tâm bão cấp 14, giạt trên cấp 14 sẽ đổ bộ vào các tỉnh vùng Đông Bắc nước ta.


>>> Bão số 6 thành áp thấp nhiệt đới, xuất hiện bão mới
 

Chiều 24/9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã ký công điện hỏa tốc củaBộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi GĐ các Sở GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ, đào tạo 22 tỉnh thành phố phía Bắc, yêu cầu triển khai khẩn cấp các biện pháp đối phó với cơn bão số 6.

Theo dự báocủa Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, bão số 6 với sức gió vùng tâm bão cấp 14, giạt trên cấp 14 sẽ đổ bộ vào các tỉnh vùng Đông Bắc nước ta. Để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống mưa, bão, hạn chế thấp nhất nhiệt hại do cơn bão gây ra, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu các GĐ và hiệu trưởng các trường trong vùng ảnh hưởng của bão thực hiện nghiêm túc các Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạp PCLBTƯ về các biện pháp khẩn cấp đối phó với cơn bão này.

Đồng thời, chủ động các biện pháp phòng chống bão và mưa lũ do bão gây ra; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng PCLB của địa phương để phòng chống tại chỗ, chằng chống nhà cửa, phòng học, di dời tài sản thiết bị giáo dục đến những nơi vững chắc, khô ráo và an toàn.

 

Bộ trưởng chỉ đạo tại các nơi có tâm bão đi qua, cho học sinh nghỉ học trong thời gian cơn bão đổ bộ. Các cơ quan chức năng phải triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

 

Theo T.Hoa/HNM