Học sinh “qua mặt” nhà trường nhờ “phép lạ”?
Các Website khác - 25/09/2008

 

 

Hanoinet - Trong lần thi chuyển cấp năm học 2008 - 2009, em Trần Thị Ngọc (sinh ngày 3/9/1993, trú quán tại Thị trấn Hương Khê) đã bị liệt môn thi Toán (0 điểm) nên không đủ điều kiện vào học tiếp ở bậc PTTH.

 

Khi biết có một học sinh bị điểm liệt trong kỳ thi chuyển cấp nhưng vẫn được theo học tại trường mình, ông Trần Đình Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch (xã Phúc Trạch, Hương khê, Hà Tĩnh) mới biết em này đã "qua mặt" nhà trường để "học chui" trong gần 1 tháng.

Trong lần thi chuyển cấp năm học 2008 - 2009, em Trần Thị Ngọc (sinh ngày 3/9/1993, trú quán tại Thị trấn Hương Khê) đã bị liệt môn thi Toán (0 điểm) nên không đủ điều kiện vào học tiếp ở bậc PTTH. Thế nhưng, không biết nhờ "phép lạ" nào mà em vẫn có tên trong danh sách và đi học tại lớp 10A8 - Trường THPT Phúc Trạch.

 


 

 Ảnh minh họa

Ông Trần Đình Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch đã thừa nhận: "Đầu năm học mới do nhiều việc nên có lỏng lẻo trong công tác quản lý, chưa rà soát được danh sách học sinh nên mới xảy ra sự việc hy hữu trên". Ảnh: Duy Tuấn

Ngày 22/9, ông Trần Đình Hùng (hiệu trưởng) đã thừa nhận: "Sáng nay, sau khi nghe thông tin như thế tôi đã cho kiểm tra và đúng là có chuyện hy hữu trên. Quả thực là quá bất ngờ, không biết ai to gan thế".

 

Bất ngờ hơn nữa là việc em Ngọc có tên trong danh sách lớp 10A8 do cô Nguyễn Thị Thanh Huyền làm chủ nhiệm và đã theo học tại trường trong gần 1 tháng nhưng Ngọc không hề có hồ sơ cũng như các giấy tờ liên quan lưu tại Trường THPT Phúc Trạch cũng như Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Trước đó trong lần thi chuyển cấp, Ngọc cũng không đăng ký dự thi vào trường này.

Giải thích về điều này, ông Hùng nói tiếp: "Khi biết em Ngọc không có hồ sơ lưu, tôi đã cho gọi ông Trần Văn Bảo (bố Ngọc) lên để làm rõ thì ông nói rằng biết con mình không đủ điều kiện để học tiếp cấp 3 nhưng do gia đình quá thiết tha cho con học nên đã bảo nó cứ vào trường mà học, có gì bố mẹ lo cho" (?!)

Nhưng, nếu không có một ai đó trong Trường THPT Phúc Trạch giúp đỡ để được ghi tên trong danh sách lớp 10 thì Ngọc không thể vào học được. Và việc em đã học 1 tháng ở trường nhưng chưa hề phải đóng bất cứ một khoản tiền nào nhưng giáo viên chủ nhiệm và nhà trường vẫn không hề hỏi tới khiến dư luận đặt ra nhiều nghi ngờ.

Người trực tiếp ghi có tên em Trần Thị Ngọc trong danh sách lớp 10A8 là Dương Văn Thịnh (giáo viên Tin học) cũng chỉ giải thích rất mơ hồ: "Khi nghe tin có trường hợp như vậy, tôi hoàn toàn bất ngờ bởi khi lên danh sách các học sinh khối 10 của trường thì tôi lấy danh sách của giáo viên chủ nhiệm các lớp gửi lên làm cơ sở". Nhưng khi được hỏi danh sách cơ sở đó đâu, thì thầy Thịnh lại nói là "không tìm thấy nữa" (?)

 

"Tôi thừa nhận có tình trạng lỏng lẻo trong công tác quản lý trường đầu năm học. Do bận đi học nên không có mặt thường xuyên tại trường, đầu năm lại nhiều việc, chưa rà soát được danh sách học sinh nên đã để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Tôi sẽ tiếp tục điều tra lý do tại sao em Ngọc lại có tên trong danh sách học sinh của trường" - ông hiệu trưởng giải thích thêm.

 

Theo Duy Tuấn/VNN