Người Việt trẻ hết lòng vì mầm xanh Việt
Các Website khác - 27/05/2008

Đến từ những trường khác nhau nhưng ở họ đều có điểm chung là tình yêu trẻ. Với khẩu hiệu: Chung tay vì mầm xanh Việt, họ đã gặp nhau trong một mái nhà chung và đặt tên là Câu lạc bộ Người Việt trẻ.

Câu lạc bộ được nhân rộng trên cả 3 miền Bắc- Trung - Nam và tiền thân là Diễn đàn Olympia (do những người từng tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” sáng lập).

Các thành viên của CLB Người Việt trẻ

Người Việt Trẻ - hành trình không mỏi

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là đối tượng mà CLB hướng tới. Mặc dù mới chỉ thành lập được hơn 2 năm (18/4/2006), Người Việt trẻ đã mang lại cho trẻ thơ Việt Nam rất nhiều niềm vui.

Tại Hà Nội, CLB Người Việt trẻ thường họp trên diễn đàn, lấy thông tin qua mail và khi cần là mọi người tụ họp đông đủ. Người Việt Trẻ làm việc theo các dự án hỗ trợ trẻ em chứ không hoạt động thường kỳ như của các CLB khác.

Phi Thu Khuyên - Chủ nhiệm CLB Người Việt trẻ tại Hà Nội tâm sự: “CLB chúng tôi không có trụ sở nhất định mà chủ yếu hoạt động trên diễn đàn mạng. Nhưng không phải thế mà chúng tôi hoạt động lỏng lẻo. Mọi việc trong các dự án thành viên đều cập nhật và thực hiện được hơn 20 dự án”.

Theo Khuyên, CLB tại Hà Nội có 76 thành viên. Không phải họp hành nhiều nhưng hễ cứ có dự án là họ lại tụ họp nhau tại một địa điểm thuận tiện để bàn việc trực tiếp. Ngọc -Sinh viên năm thứ hai khoa Anh trường Đại học Hà Nội, chia sẻ: “Trong dự án Hoa yêu thương chúng tôi họp ở công viên Thành Công và cứ thế các thành viên nhận những công việc của mình”.

Người Việt trẻ cho “Tôi có một ước mơ”

“Tôi có một ước mơ” là dự án lớn đầu tiên của CLB trong 2 năm hoạt động. “Tôi có một ước mơ” kéo dài hơn 2 tháng với sự tham gia của sinh viên Việt Nam và sinh viên Nauy.

Các thành viên của Người Việt trẻ đã phối hợp với hội sinh viên Nauy hành trình về làng chài quận Long Biên giúp các em nhỏ nói lên được ước mơ của mình bằng một triển lãm hơn 70 bức tranh ảnh do chính các em ở làng chài thể hiện.

Anh Johan đại diện sinh viên Nauy cho biết: “Thực sự tôi thấy CLB này rất yêu trẻ”. Phi Thu Khuyên xúc động: “Toàn bộ số tiền bán tranh ấy (sau triển lãm), chúng tôi lại cho các em (là tác giả của các bức tranh). Các em vô cùng vui sướng”.

Theo dự kiến, CLB sẽ tiếp tục tổ chức đi quyên góp búp bê sau đó về tân trang lại và chuyển cho các em nhỏ ở những vùng khó khăn. Trong tháng 5 này, CLB tổ chức các cuộc giao lưu tại Hưng Yên. Lạng Sơn...

Một số chương trình tình nguyện của CLB

Ủng hộ tấm lòng nhân ái (10/2006)

Người Việt trẻ với Hội chợ “Sắc Xuân thương mại”(25/2/2008)

Tham gia hiến máu “Ngàn trái tim hồng” (2/2008)

Chương trình “Hoa yêu thương” (8/3/2008)

Chương trình “I have a dream” (4-6/2008)

Nguyễn Thu Hà