Phát hiện một trường hợp thi hộ tốt nghiệp THPT
Các Website khác - 30/05/2008


 
Thí sinh sau giờ thi môn Vật lý sáng nay.

Ông Đỗ Thế Hùng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, trong giờ thi môn Sinh học chiều qua, đã phát hiện 1 thí sinh thi hộ tại hội đồng thi Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Yên Lãng I (Hải Phòng).

Ông Hùng cũng cho hay, thí sinh này lập tức đã bị đình chỉ thi theo đúng quy chế.

Sáng nay, Đoàn thanh tra Bộ và Sở GD&ĐT đã kiểm tra tình hình thi cử tại các điểm thi THPT Nguyễn Trãi, THCS An Hưng (huyện An Dương), Hải Phòng.

Tại các hội đồng thi này, thí sinh làm bài nghiêm túc. Không có hiện tượng phao thi ném quanh khu vực thi sau giờ làm bài. Không có thí sinh và giám thị nào bị vi phạm quy chế.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Bành Tiến Long đã kiểm tra công tác thi tốt nghiệp ở Ninh Bình. Theo báo cáo của lãnh đạo các hội đồng, ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Sau ngày thi đầu tiên, 3 thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Nho Quan 2 và 2 thí sinh tại điểm thi THPT Hoa Lư 2 bị đỉnh chỉ thi. Ngày thi đầu tiên không có giám thị vi phạm quy chế.

Sáng nay, tại các điểm thi tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Lương Văn Tụy, THPT Trần Hưng Đạo của Ninh Bình, thí sinh làm bài nghiêm túc. Tại điểm thi trường THPT Đinh Tiên Hoàng, trước giờ thi, 1 thí sinh hoa mắt chóng mặt, phải xuống phòng y tế nằm nghỉ. Sau đó, thí sinh này kịp hồi phục để làm bài thi.

Tuy nhiên, tại điểm thi THPT của THPT Đinh Tiên Hoàng, sau giờ thi môn Vật lý sáng nay, phóng viên quan sát thấy có nhiều phao thi vứt ngoài sân trường.

Để đảm bảo công tác thanh, kiểm tra, Thứ trưởng Bành Tiến Long yêu cầu các thanh tra ủy quyền của Bộ phải giám sát nghiêm túc hơn.

Theo số liệu tổng hợp ban đầu, gần 60 thí sinh bổ túc và THPT không đến làm bài môn thi sáng nay. Hôm qua, gần 50 thí sinh bỏ thi.

Sau khi ra khỏi trường thi, nhiều thí sinh ở Hà Nội cho biết, đề thi Vật lý năm nay khó hơn năm ngoái.

“Em thử làm đề năm ngoái, chỉ hết khoảng 30 - 40 phút là xong, nhưng với đề này, em phải tận dụng tối đa thời gian để hoàn thành bài. Nhìn chung đề có khó hơn nhưng vẫn ở mức cơ bản, sát với phần ôn tập”- Lê Hà Phương (12 A6- THPT Trương Định - Hà Nội) cho biết.

Theo Lê Thuỳ Linh (lớp 12 A7 - trường THPT Thăng Long Hà Nội), “Đề thi Vật lý không có tính phân loại, học sinh trung bình cũng có thể làm được. Các câu hỏi đơn thuần là lý thuyết và những bài tập cơ bản, không phải tính toán nhiều, chỉ cần một hai phép tính là có đáp án”. Linh ước tính bài làm trắc nghiệm môn Vật lý sáng nay được khoảng 9 điểm.

Theo phản ánh của nhiều thí sinh, thời gian 60 phút vừa đủ để chọn đáp án. Trong phòng thi, giám thị coi khá chặt, nên các em không hỏi nhau được.

Ở hội đồng thi trường THPT Thường Tín (Hà Tây) không khí thi buổi sáng nay khá yên ắng. Hội đồng thi được bảo vệ hai vòng.

Còn tại hội đồng thi trường THPT Phú xuyên A, nhiều thí sinh nhận định: Trong phòng thi, mọi người làm bài nghiêm túc, không có hiện tượng quay bài. 

Sáng qua, tại hội đồng thi trường THPT Phú Xuyên A, 10 thí sinh bị đình chỉ vì dùng tài liệu môn Văn.

Theo TP