Đình chỉ học sinh "học chui" và làm rõ trách nhiệm của nhà trường
Các Website khác - 26/09/2008

 

 
Ông Trần Đình Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch.

Hanoinet - Theo như lời ông Trần Đình Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch thì việc em học ở trường là do cha mẹ em vì thiết tha cho con học quá nên bảo em vào học.

 

>>> Học sinh “qua mặt” nhà trường nhờ “phép lạ”?

 

Ngày 24/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có ý kiến về vụ học sinh "học chui" tại Trường THPT Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh).

Như PV đã đưa tin, em Trần Thị Ngọc (sinh ngày 3/9/1993, thị trấn Hương Khê) đã bị liệt một môn thi trong kỳ thi chuyển cấp nên không thể đủ điều kiện để học tiếp cấp 3. Thế nhưng em vẫn có tên trong danh sách và đi học tại lớp 10A8 - Trường THPT Phúc Trạch.

 

Theo như lời ông Trần Đình Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch thì việc em học ở trường là do cha mẹ em vì thiết tha cho con học quá nên bảo em vào học. Nhưng việc em vẫn có tên trong danh sách lớp và đã "học chui" 1 tháng tại trường mà nhà trường không phát hiện ra thì bản thân Ngọc và cha mẹ em không thể chỉ có thiết tha mà làm được!

 

Ông Nguyễn Khắc Hào - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh bày tỏ quan điểm với vụ việc: "Năm nay Sở đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh vào lớp 10. Tôi đã cho kiểm tra, đúng là có sự việc như báo nêu, Sở đã chỉ đạo Trường THPT Phúc Trạch đình chỉ việc học của em Ngọc từ ngày 23/9, phải làm sáng tỏ việc tại sao em Ngọc lại có thể "học chui" được như vậy. Nếu sự việc không được làm rõ thì hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm".

 

Theo VNN