Thưởng 1.000 USD cho bài nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí quốc tế
Các Website khác - 26/09/2008

 

 

Hanoinet - Thông tin trên được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân cho biết tại buổi thăm và làm việc với trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội ngày 23/9.

Tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQG Hà Nội, Mai Trọng Nhuận cho biết, trường ĐH KHTN là một trong những trường có thế mạnh trong nghiên cứu khoa học. Trong những năm qua, các nhà khoa học đã công bố được 110 công trình trên các tạp chí khoa học quốc tế. Năm 2008, tổng kinh phí trường thu về trong hoạt động nghiên cứu khoa học đạt gần 25 tỷ đồng với các loại đề tài từ cấp Nhà nước xuống đến cấp trường. Năm 2009, trường đặt ra mức kinh phí cho hoạt động nghiên cứu khoa học là 30 tỷ đồng.

Được biết, ĐHQG Hà Nội đã có Đề án xây dựng và phát triển 16 ngành, 23 chuyên ngành khoa học cơ bản, công nghệ cao, kinh tế - xã hội mũi nhọn đạt trình độ quốc tế vào năm 2012 với tổng kinh phí hơn 622 tỷ đồng.

Theo đó, sẽ phát triển đội ngũ giảng viên khoảng 400 người đạt trình độ quốc tế cả về chuyên môn và ngoại ngữ, năng lực và phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá và nghiên cứu khoa học tiên tiến. Do đó, mục tiêu phấn đấu số lượng bài báo khoa học được đăng trên tạp chí uy tín quốc tế là 200 bài. Đến năm 2010, ĐHQG có 60% cán bộ giảng dạy đạt trình độ tiến sĩ, 20% có chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ thưởng 1.000 USD/bài, cho những bài viết được đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế. Trường ĐHQH Hà Nội sẽ là nơi đầu tiên thực hiện chủ trương này.

Theo DT