10 cá nhân, đơn vị giật "Cúp Thánh Gióng"
Các Website khác - 13/10/2005
Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam:
10 cá nhân, đơn vị giật "Cúp Thánh Gióng"

Nhân kỷ niệm "Ngày Doanh nhân VN" 13.10, tối 12.10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) đã tổ chức chương trình "Đêm hội Doanh nhân VN" với chủ đề "Doanh nhân - người lính thời bình" nhằm tôn vinh những cống hiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân VN trong sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Cù Thị Hậu
trao Cúp Thánh Gióng.
Đại diện cho giới công nhân viên chức VN, đồng chí Cù Thị Hậu - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN - phát biểu chúc mừng giới doanh nhân VN, bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hợp tác của cộng đồng doanh nhân trong việc sử dụng lao động, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Đồng chí Cù Thị Hậu chúc mừng 10 doanh nhân và người sử dụng lao động được nhận giải thưởng "Cúp Thánh Gióng" vì có thành tích tiêu biểu trong việc sử dụng lao động năm 2005. Được biết, giải thưởng "Người sử dụng lao động tiêu biểu" sẽ được trao hằng năm, đúng vào lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân VN 13.10 nhằm tạo phong trào thi đua giữa các DN xây dựng và cải thiện mối quan hệ giữa người sử dụng lao động với người lao động ngày một tốt hơn.

* Hôm nay (13.10), UBND TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh và Báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ nhất, với chủ đề chính là "Đi tìm sự đột phá cho doanh nghiệp Việt Nam".

Sáng 13.10, Hội thảo "Nguồn nhân lực cao cấp cho doanh nghiệp Việt Nam - thực trạng và giải pháp" diễn ra với gần 30 tham luận của các nhà nghiên cứu, doanh nhân, chuyên gia.

Tối 13.10, tại lễ hội ngộ doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu lần I/2005, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh tuyên dương và trao chứng nhận "Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu" cho 81 doanh nhân.

Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn cũng làm lễ ra mắt. Song song đó, Hội chợ tôn vinh doanh nghiệp lần I được tổ chức từ ngày 7-13.10 tại công viên Tao Đàn.

* Tối ngày 11.10, tại Cung Văn hoá Lao động Việt Nhật (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tổ chức lễ tuyên dương cho 250 doanh nhân tiêu biểu - năm 2005. 25 doanh nhân thuộc các tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài địa phương đã nhận bằng công nhận doanh nhân xuất sắc nhất, do đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo và giải quyết nhiều việc làm ổn định cho người LĐ.

Công Thắng - M.Thoa - T.N.Duy