Nợ lương, chủ doanh nghiệp “trốn” công nhân
Các Website khác - 23/12/2008
Trụ sở Công ty Tuấn Công "cửa đóng then cài".

Trao đổi với PV Dân trí ngày 22/12, anh Hồ Chí Lưu, công nhân lái xe cho Công ty Tuấn Công bức xúc: “Hơn 4 tháng nay chúng tôi không nhận được một đồng lương nào. Ngay cả tiền đặt cọc phương tiện mỗi người từ 3 - 5 triệu đồng cũng đang có nguy cơ thành “nợ khó đòi”. Chúng tôi viết đơn khiếu nại gửi công ty cũng không thấy hồi âm”.

Theo phản ánh của công nhân, Giám đốc Công ty Tuấn Công là ông Phạm Ngọc Tuấn và Phó Giám đốc là bà Võ Thị Kim Chung (vợ ông Tuấn) đã vắng bóng ở công ty từ cuối tháng 7/2008.

Vợ chồng ông Tuấn giao lại cho ông Phạm Ngọc Thuận (em ruột ông Tuấn) điều hành công ty nhưng khoảng hơn 1 tuần nay, công ty đóng cửa im ỉm. Đến 7h sáng 21/12, công nhân càng lo lắng, bức xúc khi phát hiện toàn bộ 11 xe tải và nhiều trang thiết bị vật chất của công ty đã “bốc hơi” khỏi trụ sở.

Hiện tại, Công ty Tuấn Công đang cửa đóng then cài, điện thoại không người bắt máy. Nhiều công nhân cho biết có thông tin công ty này bị vỡ nợ tiền tỷ trong khi tổng số tiền nợ công nhân bao gồm cả tiền lương và tiền đặt cọc cộng lại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Khánh Hiền

Theo Dân Trí