TPHCM: Nhiều siêu thị, cửa hàng không còn đường để bán
Các Website khác - 28/12/2005

TPHCM: Nhiều siêu thị, cửa hàng không còn đường để bán

Ngày 27.12, tình hình khan hiếm mặt hàng đường đã xảy ra tại một số siêu thị, cửa hàng bán lẻ. Tại hệ thống siêu thị Coopmart, mặc dù bảng niêm yết giá đường Biên Hoà 12.000 đồng/kg vẫn còn trên kệ, nhưng một số siêu thị đã hoàn toàn không còn đường để bán. Nhiều người tiêu dùng liên tục hỏi mua, nhưng hàng đã hết từ lâu.

Theo Ban quản lý chợ đầu mối Trần Chánh Chiếu, lượng đường nhập về chợ đang giảm nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng khan hiếm và tăng giá. Trước đây, trung bình mỗi ngày lượng đường nhập về chợ Trần Chánh Chiếu khoảng 150-160 tấn thì nay chỉ còn 50-60 tấn/ngày. Một vài nơi còn mặt hàng đường để bán, nhưng giá được đẩy lên 15.000 đồng/kg.

Theo các tiểu thương bán sỉ tại chợ đầu mối Trần Chánh Chiếu, các nhà máy đường thông báo phải đến tháng 1.2006, nguồn hàng cung cấp mới khả quan hơn. Tương tự, các đơn vị sản xuất cần đường với số lượng lớn cũng gặp khó khăn trong việc mua nguyên liệu để sản xuất.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Giám đốc sản xuất Cty bánh kẹo Biên Hoà cho biết, trong những ngày qua giá đường đã tăng cao chưa từng thấy trong lịch sử, với giá mua sỉ khoảng 11.000 đồng/kg.

M.Thoa