Vietnam Airlines ngưng bán vé đi Mátxcơva để hỗ trợ Aeroflot
Các Website khác - 09/09/2005

Vietnam Airlines ngưng bán vé đi Mátxcơva để hỗ trợ Aeroflot

Sáng 8.9, ông Phạm Ngọc Minh - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines (VNA) - cho biết, VNA đã quyết định nhận chuyên chở toàn bộ số hành khách bị kẹt này, vì từ 12.9 Aeroflot không thể bố trí được máy bay chở hành khách.

Chiều ngày 8.9, ông Nguyễn Hùng Sơn - Giám đốc Văn phòng khu vực miền Bắc của VNA - đã làm việc với trưởng đại diện của Aeroflot tại Hà Nội đưa ra các phương án giải quyết. Theo đó, VNA đã tạm dừng bán vé đường bay Hà Nội, TPHCM đi Mátxcơva và thuyết phục các hành khách đặt vé của VNA, nếu chưa cần thiết có thể lui lại bay sau.

Trước mắt, VNA dành hai chuyến bay trong ngày 11.9 và 18.9 từ Hà Nội vào TPHCM và bay sang Mátxcơva với số lượng khoảng từ 60-80 hành khách/chuyến, giá vé do phía Aeroflot đề nghị.

Đồng thời, VNA chấp nhận đề nghị của Aeroflot giảm giá vé từ 15-20% trên các đường bay của VNA từ VN đi Bangkok, Hồng Kông, Bắc Kinh, Nhật Bản, Paris, Frankfut cho các hành khách của Aeroflot, để sau đó Aeroflot có trách nhiệm chuyển tiếp hành khách đến nơi.

Ngoài ra, VNA cũng đề nghị bán vé cho các hành khách của Aeroflot đi đến các nước ngoài Nga như Hungary, Cộng hoà Czech, Ba Lan... với giá thoả thuận hỗ trợ. Ông Sơn cũng cho biết thêm, cho đến ngày 8.9, VNA đã giải toả giúp Aeroflot được hơn 100 hành khách.

Được biết, hiện rất nhiều hành khách của Aeroflot vẫn phải ăn chực nằm chờ tại các khách sạn Hà Nội và hết sức bức xúc. Nhiều hành khách còn tuyên bố sẽ kiện Aeroflot ra toà.

Bích Liên