VinaPhone và MobiFone lại rớt mạng
Các Website khác - 26/09/2005

Đêm 24 và ngày 25/9 trên địa bàn TP HCM và Long An, cả 2 mạng VinaPhone và MobiFone có hiện tượng nghẽn mạch, rớt sóng. Nhiều thuê bao di động không thể thực hiện các cuộc gọi hoặc nhắn tin.

Phòng chăm sóc khách hàng của MobiFone.

Ông Hoàng Văn Toàn, Giám đốc VinaPhone khu vực 2 cho biết, do sự cố đứt cáp quang truyền dẫn tuyến Long An - TP HCM, nên từ 17h đến hơn 19h ngày 24/9, các trạm thu phát sóng ở những khu vực này bị mất liên lạc. Sau khi nối xong cáp quang, hoạt động của mạng VinaPhone khu vực phía Nam đã trở lại bình thường và trong ngày 25/9 không có sự cố bất thường nào xảy ra.

Với mạng MobiFone, đến tận chiều 25/9, hiện tượng nghẽn mạng, rớt sóng vẫn diễn ra ở một số khu vực tại TP HCM. Rất nhiều thuê bao không thể thực hiện được cuộc gọi, hoặc đang gọi thì bị rớt sóng. Trao đổi với báo giới, ông Mai Văn Bình, Giám đốc MobiFone khu vực 2 cho biết, đến tận 19h30 ông vẫn chưa nhận được những báo cáo về vấn đề trên.

Theo ông Bình, mạng MobiFone ở khu vực TP HCM trong ngày 25/9 vẫn hoạt động bình thường, còn nếu xảy ra hiện tượng như trên có thể do một số trạm thu phát sóng, hoặc tổng đài gặp các sự cố nhỏ về kỹ thuật. Đến gần 23 giờ mạng MobiFone vẫn chưa thông.

(Theo SGGP)