3 sai lầm "dễ mắc" trong việc chăm sóc da
Các Website khác - 06/12/2008
 Nếu bạn không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản thì "làm đẹp" sẽ chuyển sang "làm xấu" đấy.
  Su Su

"Nhất dáng, nhì da..." vì vậy là bạn gái ai cũng mong muốn sở hữu làn da đẹp mịn màng không tì vết, nên các bạn gái thường không dành rất nhiều thời gian cho việc chăm sóc da của mình, nhưng thay vì mịn màng làn da càng xấu đi và thô ráp. Để tìm hiểu nguyên nhân thì ngoài các tác nhân ngoại cảnh như dinh dưỡng, nghỉ ngơi thì bạn cũng nên chú ý một chút về "phương pháp" làm đẹp của mình, chỉ cần thiếu những kiến thức cơ bản là bạn đang tự hủy hoại nhan sắc của mình dưới "hình thức" chăm sóc da đấy.
 
Hãy note lại xem bạn có đang "thực hành" 3 sai lầm cơ bản này không nhá!  
 
Bổ xung nước cho da cũng là giữ ẩm
 
Giữ ẩm thôi là chưa đủ nếu bạn muốn bổ xung nước cho da 

Bổ xung nước là việc trực tiếp bổ xung lượng nước cần thiết cho các tế bào da. Nó không những làm nhuận tầng biểu bì mà còn "ngấm" vào tầng sâu của da, kết hợp với các tế bào đang cạn kiệt nước, cải thiện vi tuần hoàn, tăng cường độ ẩm của da. Vì vậy biện pháp giữ ẩm chỉ là không ngăn cho nước bốc hơi chứ không giải quyết được trạng thái thiếu nước của da.

Cách bổ xung nước đúng cách và đơn giản nhất là uống nhiều nước, ăn những thực phẩm mát chứa nhiều nước, mỗi ngày bạn nên uống đủ 8 cốc nước (tương đương 2 lít). Giữ lượng nước nhất định trong cơ thể không những cải thiện tuần hoàn máu, quy trình tái tạo tế bào, thúc đẩy bài tiết mà còn có thể tác động đến độ PH của da, duy trì màng bã nhờn ổn định. Vì thế bạn không nên để khi quá khát mới uống nước mà nên thường xuyên bổ xung nước cho da ngay cả khi bạn không có nhu cầu uống nước.

Tắm muối nhất thiết phải dùng bồn
 
Nếu không có bồn thì bạn vẫn có thể tắm muối như thường
 
Muối có tác dụng thúc đẩy tế bào, làm sạch tầng sâu, khôi phục lớp biểu bì lồi lõm… lâu dần sẽ giúp da mịn màng, săn chắc. Mặc dù có nhiều công dụng như vậy nhưng rất nhiều bạn gái lại bỏ qua "thần dược" này vì nghĩ rằng "tắm muối thì nhất thiết phải có... bồn"(?). Nhưng sự thật là dùng muối tắm không nhất định phải dùng bồn. Một số loại muối biển chỉ cần dùng một lượng nhỏ hòa vào nước rồi kết hợp với các sản phẩm làm sạch, nước tẩy trang là có thể làm sạch và sảng khoái. Có loại phù hợp với cách tắm mat-xa - cho muối vào một chiếc túi nhỏ nhẹ nhàng xoa lên da vừa bổ xung lượng muối bị mất vừa làm sạch da. Có loại phù hợp với việc tắm vòi, bạn cho muối vào một chiếc túi nhỏ, sau đó treo lên đầu vòi hoa sen như vậy sẽ đạt được hiệu quả chăm sóc da.
 
Khi lựa chọn muối tắm bạn nên xem kỹ thành phần của muối để lựa chọn loại thích hợp với làn da của mình.
 
Mat-xa mặt càng lâu càng tốt
 
Đừng nghĩ là mat-xa càng lâu càng tốt nhá, sai lầm đấy
 
Mat-xa vừa có tác dụng tăng sự đàn hồi, làm các tế bào tái tạo nhanh, vừa thúc đẩy tuyến bã nhờn hoạt động. Vì vậy nhiều bạn gái thường có suy là mat-xa càng lâu càng tốt. Nhưng thời gian phải để mat-xa cho khuôn mặt phải vừa đủ, không lâu quá mà cũng không nhanh quá. Bạn phải căn cứ vào đặc tính của da, tình trạng da và tuổi tác để thực hiện.
 
Thông thường thời gian mat-xa cho da trung tính khoảng 10 phút; Da khô 10 – 15 phút; Da dầu 5- 10 phút; còn da mẫn cảm thì bạn không nên mat-xa.
                                                                                                                                    Theo Kênh 14