3 tách trà mỗi ngày đem lại hiểu quả giảm cân
Các Website khác - 06/12/2008

Chỉ cần uống 3 tách trà mỗi ngày là bạn có thể giảm cân thậm chí dù bạn vẫn có thể ăn những thức ăn mà mình thích.


Các nghiên cứu trước đây đã tìm ra rằng, trà xanh có thể giảm sự thèm ăn, giảm lượng cholesterol và nguy cơ của một số loại ung thư.

Một nghiên cứu do trường Đại học Queensland nghiên cứu đã tìm ra rằng trà xanh có thể giúp giảm huyết áp và tạo điều kiện cho cơ thể tiêu hóa đường, giúp phòng tránh bệnh béo phì. 

Trà bạc hà là một loại trà tổng hợp gồm có trà xanh, bạc hà, hạt nho và tinh chất từ lá ô liu. 

Trong các bài kiểm tra tiến hành trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu Úc phát hiện ra rằng những con chuột có chế độ ăn giàu chất béo và đường có số đo vòng eo tăng gấp đôi và huyết áp cũng tăng đột biến. 

Nhưng khi người ta thêm trà xanh vào chế độ ăn của chúng thì lượng mỡ bụng giảm dần và huyết áp trở lại bình thường thậm chí cả khi chúng vẫn ăn những thức ăn ưa thích. 

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Linsay Brown cho biết: “Nếu ai đó nói với tôi rằng họ có thể làm tất cả những điều này chỉ bằng một việc rất đơn giản như uống trà xanh với tinh chất oliu thì tôi có thể nói rằng họ đã rất sáng suốt. Đây là một điều ngạc nhiên giản dị.”

Tiến sĩ nói rằng uống 3 tách trà một ngày cũng đem lại tác dụng tương tự đối với con người. 

Các nhà nghiên cứu tin rằng trà có tác dụng ngăn không cho chất béo thải ra các tín hiệu hóa học để thu hút nhiều chất béo hơn, nguyên nhân làm chúng ta béo hơn.

Các nghiên cứu trước đây đã tìm ra rằng, trà xanh có thể giảm sự thèm ăn, giảm lượng cholesterol và nguy cơ của một số loại ung thư.

Theo KHÁMPHÁĐẸP.VN