Bí quyết thư giãn với tắm thảo dược
Các Website khác - 06/12/2008

Tắm thảo dược là một phương pháp thư giãn đã được thực hiện từ ngàn năm nay để trị liệu sức khỏe và dưỡng sắc đẹp. Tác dụng chính là phương pháp tắm thảo dược mang lại chính là giải tỏa stress và làm chậm quá trình lão hóa.

Chỉ cần thêm một nhúm thảo dược vào bồn nước tắm, bạn đã có thể cho phép cơ thể mình được tận hương một phương pháp trị liệu rất hiệu quả.

Chuẩn bị

Cách đơn giản nhất để thực hiện phương pháp tắm thảo dược là cho khoảng ½ tách thảo dược (một loại hoặc nhiều loại) vào một chiếc túi vải nhỏ và thả vào bồn nước tắm, hoặc bạn có thể thả túi thảo dược này vào một chậu nước nhỏ, dùng tay bóp nhẹ để có được một dung dịch nước thảo dược rồi đổ vào bồn tắm. Túi thảo dược có thể vẫn được thả trong bồn tắm trong suốt quá trình bạn ngâm mình, massage và thư giãn. Tốt nhất là bạn nên chọn loại thảo dược tươi để thực hiện phương pháp trị liệu này.

Tắm thảo dược làm sạch cơ thể

Để loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, trả lại cho cơ thể làn da sạch tinh khiết, bạn có thể chọn một số loại thảo dược như lá cỏ chanh, lá cây phong lữ, lá cần hoặc cỏ thi. Những loại thảo dược này ngoài tác dụng làm sạch còn có khả năng làm se lỗ chân lông và làm da sáng dần lên một cách tự nhiên.

Tắm thảo dược xóa nếp nhăn

Chọn một số loại thảo dược có tác dụng xóa nếp nhăn và làm mềm da như hoa tầm xuân, hoa cây đoan, hoa thì là và hoa cơm cháy.

Tắm thư giãn, ổn định tinh thần

Công thức này có thể được áp dụng mỗi ngày để giúp bạn ổn định tinh thần tốt hơn: cây nữ lang, cây hoa bia, hoa păng-xê, cây kinh giới.


Tắm thảo dược dưỡng ẩm toàn thân

Để tăng cường độ ẩm cho da, bạn có thể thêm vào một số loại thảo dược có mùi hương tự nhiên đồng thời có tác dụng cung cấp nước cho da như hoa cam, hoa cúc, lá hoa hồng, cách hoa hồng, hạt hoa hồng và vỏ cây liễu.

Tắm thảo dược làm săn chắc da

Một số loại thảo dược có tác dụng làm săn chắc làn da, rất phù hợp cho phụ nữ mới và sau khi sinh như hoa xạ hương, oải hương (có tác dụng kháng viêm và thúc đẩy tuần hoàn máu), cỏ thi, tiêu (tác dụng kháng viêm) và cây tầm ma.

Tắm thảo dược chăm sóc trẻ sơ sinh

Một số loại thảo dược có tác dụng làm sạch và chăm sóc dịu nhẹ thích hợp cho trẻ nhỏ như hoa cúc, hoa oải hương, dầu chanh, tiêu và bạc hà xanh.

Theo KHÁMPHÁĐẸP.VN