Thanh nhã với giày
Các Website khác - 15/10/2004

Cũng như quần áo, giày cũng là một yếu tố quyết định đến tác phong của mỗi người. Mỗi một kiểu đều có những ưu thế riêng và biểu hiện riêng tùy thuộc vào sở thích thẩm mỹ của chủ nhân.

Không kể là nữ giới hay nam giới, biết khéo léo phối hợp màu sắc phù hợp với quần áo và phong cách ăn mặc sẽ giúp bạn trở nên thanh lịch và có “gu” hơn. Sau đây là vài gợi ý nho nhỏ dành cho một số dạng giày phổ biến chủ yếu dành cho phái nữ.

1. Giày bít

Có một thời gian dài giày bít được xem là đơn điệu và cứng

nhắc. Nhưng ngày nay, loại giày cổ điển này đang lên ngôi và là hướng thời trang của nhiều giới.

Giày bít không phá cách nhiều nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại và quyến rũ riêng. Nhưng dạng da bóng có thể kết hợp cả đi làm hay đi chơi, mũi đắp to, bo tròn tạo sự trang nhã cho dạng chân đầy.

Nên giữ gìn chúng luôn sạch sẽ, thường xuyên đánh bóng với một miếng vải mềm, sạch và lau bằng nước thường là đủ, cũng không nên đánh chúng quá bóng bẩy.

Dạng này thích hợp với váy hơn là quần, đẹp nhất là váy dài đến gối, thử xem!

2. Giày (guốc) quai mảnh

Loại này thường được làm bằâng da hoặåc giả da với những điểm nhấn nhỏ như đính hạt, viền chỉ nổi hay khóa nhỏ, móc chéo... ôm gọn vòng chân. Đây là dạng giày hở gót nên đòi hỏi bạn phải giữ gìn bàn chân luôn sạch sẽ, đặc biệt là gót chân, móng chân phải được cắt giũa gọn gàng. Nếu có sơn móng chân, bạn cũng nên chọn những đôi giày cho phù hợp với nước sơn không quá lạm dụng màu sắc sặc sỡ. Nếu móng chân bạn sơn màu cam, đỏ thì không nên chọn giày màu hồng vì điều đó sẽ làm người đối diện chú ý nhiều đến màu sắc hơn là đôi chân thon cũng như dáng dấp thu hút của bạn.

Có thể dễ dàng kết hợp loại giày này với nhiều loại trang phục như váy ngắn, váy dài, quần tây, quần jean mà không bị "chỏi". Ưu điểm của giày quai mảnh là tạo cho người mang vẻ nữ tính, dáng đi mềm mại và nhẹ nhàng hơn.

3. Kết hợp hoa văn

Đa phần các mẫu giày kết hợp hoa văn này sử dụng những mảng, miếng hay màu tương phản tạo hiệu ứng rất cao. Không chỉ dành cho mùa hè, hãy thử chúng ngay cả khi tiết trời se lạnh hoặc đông giá, màu sắc tươi sáng sẽ mang lại một chút "ấm áp" cho bạn và mọi người đấy.

Để kết hợp nhịp nhàng với đôi chân, bạn chỉ nên dùng nước sơn đơn sắc, cùng tông càng hay (ví dụ như móng chân sơn hồng trên đôi giày có màu hồng, cam, đỏ...).

Những đôi giày này không thích hợp lắm khi đến công sở. Và cũng đừng phối hợp quá nhiều màu sắc trang phục (áo quần hay túi xách) mà không cùng tông nếu bạn không muốn bị xem là “tắc kè bông”.

Theo DNSGCT