Thêm một "Gala cười"
Các Website khác - 04/10/2004

(VietNamNet) - Giới diễn viên hài phía Nam sắp có thêm một sân chơi mới có tên Nụ cười vàng. Đó không chỉ là một Gala cười mới, mà còn hơn thế...

Soạn: AM 160882 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Sân khấu hài đang cần những tiết mục chất lượng.

Cuộc thi Nụ cười vàng 2004 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12 năm nay với hai đêm diễn cho các diễn viên và nhóm hài thi thố. Tất cả các tiết mục hài đều là tiết mục mới chưa tham gia các liên hoan sân khấu, chưa thu đĩa, chưa lên sóng các đài truyền hình và chưa dự... Gala cười của VTV3. Chương trình sẽ xâu chuỗi các tiết mục của các diễn viên và nhóm hài thành một kịch bản xuyên suốt. Dự kiến, đạo diễn chương trình này sẽ là NSƯT, đạo diễn Trần Minh Ngọc.

Cuộc bình chọn diễn viên và nhóm hài được yêu thích nhất 2004 được tiến hành thành từng tuần, kéo dài suốt 10 tuần lễ từ 28/6 đến 30/8/2004. Có tất cả 25.199 phiếu bầu chọn, trong đó số phiếu dành cho cá nhân là 13.877 và nhóm hài là 11.322 phiếu.

10 diễn viên hài được yêu thích nhất theo thứ tự xếp hạng: Anh Vũ, Thúy Nga, Kiều Oanh, Việt Hương, Tấn Bo, Minh Béo, Thái Hòa, Lê Giang, Phúc Béo và Hữu Lộc.

10 nhóm hài: Anh Vũ - Ngọc Giàu, Thúy Nga, Tấn Beo - Tấn Bo, Hồng Vân - Hoài Linh, Bảo Chung, Mỹ Chi - Vũ Đức, Khánh Nam, Trung Dân, Hữu Nghĩa và nhóm Hữu Phước.

Tham gia tranh tài tại Nụ cười vàng gồm 20 diễn viên và nhóm hài được độc giả bỏ phiếu qua cuộc bình chọn Diễn viên và nhóm hài được yêu thích nhất 2004 do báo Sân khấu TP.HCM tổ chức. Đây hầu hết là những gương mặt quen thuộc của sân khấu hài phía Nam cũng như cả nước, trong đó gồm 10 người được chọn từ 63 cây cười có tuổi dưới 35 và 10 nhóm chọn từ 46 nhóm hài được Sở VHTT TP.HCM cấp phép hoạt động.

Một Hội đồng nghệ thuật gồm các nhà chuyên môn và một số nhà báo sẽ chọn ra 6 giải thưởng chính cho hai bảng cá nhân và nhóm hài. NSƯT, đạo diễn Trần Minh Ngọc cho biết: "Cuộc thi Nụ cười vàng không chỉ khuyến khích các tài năng trong lĩnh vực sân khấu hài mà còn thông qua đó, góp phần cùng với các cơ quan quản lý chấn chỉnh lại hoạt động sân khấu hài đi đúng định hướng".

Trước khi Nụ cười vàng diễn ra, sẽ có một chương trình nhằm ra mắt các diễn viên và nhóm hài được yêu thích nhất kể trên vào hai đêm 19 - 20/10/2004 tại rạp Quốc Thanh, TP.HCM. Các nghệ sĩ sẽ trình diễn những tiết mục xuất sắc nhất của mình. Dự kiến sau đó, chương trình này sẽ được đưa đi các tỉnh để gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam.

Bước xa hơn của Nụ cười vàng, theo NSƯT, ĐD Trần Minh Ngọc, là tạo dựng được uy tín giải thưởng để gây quỹ tạo điều kiện cho các diễn viên phát huy khả năng không chỉ ở trong nước, mà còn giúp họ tham quan học tập ở nước ngoài, dự các liên hoan sân khấu quốc tế. Dự kiến, Nụ cười vàng sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm.

  • Võ Tiến