106 cô gái 'trình diễn' với 4 trai Hàn
Các Website khác - 18/12/2008

Khi các cô gái trẻ ôm giấc mộng lấy chồng ngoại, uốn éo liếc mắt đưa tình trước nhóm người Hàn Quốc thì công an ập vào. Những kẻ môi giới và cả trăm cô gái đã bị cơ quan điều tra 'gom' về trụ sở.

Các cô gái ôm mộng lấy chồng Hàn bị gom về trụ sở công an.

Trước đó, 106 cô gái từ 10 lò nuôi tập trung ở thành phố được đưa về số nhà 137/1 Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP HCM để tham gia "thi tuyển". Trong ngôi nhà 2 tầng, các cô cố gắng chỉnh sửa váy áo, liếc mắt đưa tình để mong lọt vào con mắt xanh của các chú rể Hàn thì công an xuất hiện. Tất cả họ nháo nhào tụm vào một góc nhà.

Một chủ môi giới phía VN là Vòng A Muội (tức Yến), 53 tuổi, ngụ TP HCM bị tạm giữ. Phía Hàn Quốc có Jang Hong Yl, 53 tuổi, là "trưởng đoàn", 4 chú rể đi và 6 thân nhân đến tham gia "chấm điểm" cùng một số người khác đóng vai trò hỗ trợ bị đưa về trụ sở cảnh sát.

Vòng Cam Liên.

Tại trụ sở công an phường Phú Trung, cả trăm cô gái ngồi chen chúc, cúi mặt, nhiều cô không biết chữ phải dùng vân tay thay chữ ký. Đặc biệt, trong số này có nhiều cô gái từng "gặp gỡ" cơ quan điều tra trong những lần tập trung cùng hàng trăm cô gái khác để mong thực hiện giấc mơ lấy chồng Hàn.

"Có nhiều cô từng bị mời về công an làm việc trong những lần triệt phá các đường dây môi giới lấy chồng ngoại cách đây rất lâu, nhưng đến nay họ lại tiếp tục tìm cách để lọt vào những vụ môi giới khác. Dường như mọi sự giáo dục, tư vấn đều không ảnh hưởng gì được đến mục đích lấy chồng Hàn Quốc của họ", một điều tra viên nói.

Vinh, "bảo kê" của đường dây này.

Ở một phòng bên cạnh, những người đàn ông ngoại quốc và các thân nhân của họ cũng đang cúi mặt, cắm cúi ghi lời khai theo chỉ dẫn của các điều tra viên.

Theo thông tin ban đầu, nắm bắt nhu cầu chọn vợ Việt Nam của một số người đàn ông Hàn Quốc, Jang Hong YL đã "bắt mối" với họ rồi liên lạc với Vòng A Muội. Sau đó, Muội giao toàn quyền lại cho em gái là Vòng Cam Liên và con ruột là Lý Kim Thọ (31 tuổi) trực tiếp lo việc "mai mối này". Các chủ môi giới khai nhận, để chọn mặt cô dâu, mỗi chú rể phải bỏ ra một số tiền từ 500 đến 600 USD. Ngoài ra, các chủ lò nuôi cũng được nhận từ những người này số tiền 3 triệu đồng khi môi giới thành công với một cô gái.

Những người đàn ông Hàn Quốc muốn chọn vợ Việt Nam.

Chiều nay, khi trinh sát ập vào, chủ môi giới Vòng A Muội đã "lọt lưới". Muội chính là một trong những người cầm đầu tổ chức đường dây môi giới lấy chồng Hàn Quốc đã bị công an phá cách đây vài tháng. Lúc đó, 121 cô gái cũng đang đứng trình diễn trước mắt trai Hàn thì công an xuất hiện.

Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.