Hai 'ông lão' chứa mại dâm
Các Website khác - 18/12/2008

 Bị cấp sơ thẩm phạt án tù nhưng không bắt tại tòa mà cho tại ngoại. Thế nhưng, khi phiên phúc thẩm diễn ra thì bị cáo đã “biến mất”. Tìm mãi không được, Tòa này đành quyết định đưa ra xét xử vắng mặt.

Ngày 17/12, TAND tối cao tại TP. HCM đưa ra xét xử vắng mặt và chấp nhận kháng nghị của VKS, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Kỉnh (71 tuổi) 4 năm tù và Lê Hồng Thắng (63 tuổi) 5 năm tù về tội “chứa mại dâm”.

Kỉnh và Thắng là hàng xóm của nhau tại xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Do biết quán cà phê của con gái Thắng làm chủ, có nhân viên phục vụ “từ A đến Z” nên hai người bàn nhau, khi nào gái bán dâm đi với khách thì Thắng giới thiệu để Kỉnh cho thuê phòng. Trong thời gian khoảng 10 ngày, Thắng đã giới thiệu cho nhiều gái bán dâm, trong đó có một cô chưa đến 18 tuổi sang nhà Kỉnh thuê phòng để “mây mưa” với khách. Đến ngày 30/9/2007, công an bất ngờ ấp vào bắt quả tang nhiều đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại nhà của Kỉnh. Tháng 7/2008, TAND tỉnh Tây Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên Kỉnh 3 năm tù, Thắng 4 năm tù về tội “chứa mại dâm”. Song, bản án đã bị VKS cùng cấp kháng nghị vì cho rằng mức án trên chưa đủ răn đe, giáo dục…và đề nghị Tòa đưa ra xét xử trình tự phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt.

Mặc dù Tòa đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử 3 lần nhưng lần nào các bị cáo cũng vắng mặt, không có lý do nên đành phải hoãn. Chính việc “mất tích” của hai bị cáo nên HĐXX quyết định xét xử vắng mặt và tuyên tăng hình phạt như trên.

Cùng ngày, TAND tối cao đã đưa ra xét xử và tuyên bác đơn kháng cáo kêu oan, y án sơ thẩm 13 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hoàng (24 tuổi) về tội “Trộm cắp tàu sản”.

Trước đó, Hoàng cùng đồng bọn rủ nhau đi huyện Long Hải, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chơi. Để có tiền ăn chơi tiếp, bọn chúng đã bàn bạc nhau rồi đến tiệm vàng của ông Nguyễn Văn Tách giả mua vàng. Lợi dụng sơ hở của chủ, bọn chúng đã “chôm” một số lượng lớn vàng, trị giá hơn 800 triệu đồng. Trên đường bỏ trốn, nhóm này bị lực lượng tuần tra phát hiện có nhiều nghi ngờ nên tiến hành kiểm tra, bắt giữ cùng tang vật.

Liên quan đến vụ án, Tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Cao Quang Vinh 6 năm tù; Riêng Nguyễn Văn Tý lúc phạm tội chưa đủ 14 tuổi nên cơ quan chức năng đã đưa đi trung tâm giao dưỡng. Ngoài ra, có một số đối tượng hiện đang bỏ trốn.

Khánh Trang