Thuê băng nhóm giết người bỏ xác vào thùng xốp
Các Website khác - 18/12/2008

Khi chị Hoa, anh Thắng vừa ổn định chỗ ngồi, Sơn ra tín hiệu cho nhóm sát thủ xông ra khống chế, bịt miệng hai nạn nhân và trói lại.

Hôm nay, Công an TP HCM bắt thêm ba đồng phạm trong vụ giết người bỏ xác trong thùng xốp phi tang.

Ngày hôm qua, sau khi bắt khẩn cấp và khai thác Châu Hùng Sơn, các trinh sát PC14, Công an TP HCM bắt Nguyễn Xuân Công, 19 tuổi; Thạch Điền Long, 20 tuổi, đều trú tại đường Lê Văn Thịnh, Cái Lái, quận 2 và Đoàn Văn Hai, 19 tuổi, trú tại Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 về hành vi giết người với vai trò đồng phạm với Sơn.

Thuê băng nhóm giết người bỏ xác vào thùng xốp
Đưa Châu Hùng Sơn về trại tạm giam.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận, tháng 1/2007 Sơn có vay của chị Võ Thị Hoa, 38 tuổi, trú tại phường Thảo Điền, quận 2, 300 triệu đồng với lãi suất 6%/tháng.

Tính đến tháng 12, tổng số tiền lãi và gốc của Sơn lên đến 600 triệu. Sau nhiều lần vợ chồng chị Hoa đòi nợ nhưng Sơn không trả nên nảy sinh ý định giết chị Hoa để xù số nợ trên.

Sơn lên kế hoạch rất tỉ mì về việc sát hại chị Hoa. Ban đầu Sơn nhờ một người bạn tên Tâm giới thiệu giúp một băng nhóm để đánh dằn mặt vợ chồng chị Hoa.

Sau khi được Tâm giới thiệu cho nhóm của Công, 9h sáng ngày 14/12, Sơn gặp nhóm của Công và nói : “Có cặp vợ chồng nợ tiền lâu quá không trả, nhờ các chú bắt hộ anh để giải lên công an”. Theo thỏa thuận, sau khi hoàn tất công việc Sơn chi cho nhóm của Công ba triệu đồng tiền công.

Đến 11h cùng ngày, sau khi chị Hoa nhận được điện thoại của Sơn thông báo việc trả nợ, chị Hoa cùng anh Thắng (em họ) đi xe gắn máy tới nhà Sơn để lấy tiền.

Thuê băng nhóm giết người bỏ xác vào thùng xốp
Chiếc xe tải Sơn thuê chở hai xác nạn nhân ra nghĩa trang.

Về phần Sơn, trong thời gian chị Hoa đến, kẻ chủ mưu giết người này bày binh bố trận khá tỉ mỉ. Theo đó, Sơn cùng Công đi mua một cuộn băng dính để bịt miệng và trói chị Hoa, Hai được bố trí ngồi phòng trong khi nhận tín hiệu của Sơn thì ập ra khống chế, Công và Long ngối phòng ngoài đóng vai trò như người cháu đến chơi.

Khi chị Hoa, anh Thắng vừa ổn định chỗ ngồi, Sơn ra tín hiệu cho nhóm sát thủ xông ra khống chế, bịt miệng hai nạn nhân và trói lại.

Hoàn thành công việc này, nhóm của Công được thanh toán trước 400.000 đồng, số còn lại ngay chiều ngày 14/12 Sơn được trả đủ.

Khi đã khống chế được chị Hoa, anh Thắng, Sơn đã bảo nhóm của Công về để anh ta đi báo công an xuống làm việc. Sau khi nhóm Công về Sơn đóng cửa, dùng dây điện một đầu nối với ổ cắm điện, đầu còn lại gí vào người hai nạn nhân cho đến khi tắt thở.

Sau đó, Sơn mua hai thùng xốp vào đưa xác hai nạn nhân vào thùng, thuê xe chở đi nghĩa trang Lái Thiêu để phi tang.

Ngay sau khi Sơn khai nhận hành vi phạm tội, PC14 tiến hành dựng lại hiện trường vụ sát hại dã man chị Hoa, anh Thắng. Do Sơn gây án tại TP HCM nên toàn bộ hồ sơ vụ phát hiện và khám nghiệm tử thi được chuyển lên cho PC14, TP HCM thụ lý.

Theo Đất Việt