116 cô gái Việt dự 'dự tuyển' lấy chồng Hàn
Các Website khác - 18/12/2008

Trưa 18/12, cảnh sát lại bắt quả tang một vụ môi giới hôn nhân trái phép cho người nước ngoài. Khi cơ quan công an ập đến, 7 người đàn ông Hàn Quốc đang tuyển vợ từ 116 cô gái Việt.

Những cô gái trẻ quê miền Tây tham gia dự tuyển vợ cho người Hàn Quốc bị bắt quả tang.

Có 125 người đang bị tạm giữ tại phường Phú Trung, quận Tân Phú,TP.HCM để lấy lời khai, trong đó có 2 môi giới (1 người Việt và 1 Hàn Quốc), 7 người Hàn Quốc đi “tuyển vợ” và 116 cô gái trẻ đến từ các tỉnh miền Tây.

Cảnh sát đã phát hiện vụ môi giới hôn nhân trái phép khi khám xét một căn nhà tại địa phương này và bắt quả tang hơn 100 cô gái đang chen chúc nhau, chờ đến lượt mình “trình hàng” trước 7 đàn ông Hàn Quốc, cho họ tuyển vợ.

Nguồn tin cho hay, tổ chức môi giới này nằm trong đường dây môi giới hôn nhân trái phép cho người nước ngoài bị phát hiện hồi tháng 7/2008, tại một khách sạn trên đường số 5, phường 9, quận Gò Vấp.

Trong lần bị phát giác vào tháng 7/2008, tổ chức này đã sắp xếp cho 3 người Hàn Quốc tuyển vợ từ 121 cô gái Việt.

Mỗi người Hàn Quốc muốn chọn vợ phải chi cho môi giới hơn 10.000USD, trong đó bao gồm cả chi phí lo thủ tục cho “cô dâu” xuất ngoại, nếu người nào “bắt” được vợ, và các chi phí môi giới đã nuôi ăn ở, dạy ngôn ngữ, cách nấu các món ăn Hàn Quốc cho các cô gái.

Vì chế tài đối với hành vi môi giới hôn nhân trái phép chỉ là xử phạt hành chính nên nhiều đối tượng sau khi vi phạm đã trở lại hoạt động như trước. Trong khi đó, nhiều cô gái trẻ miền Tây vì mong muốn lấy chồng ngoại để được đổi đời, thoát cảnh nghèo, nên chấp nhận tham gia vào các tổ chức hoạt động trái phép này.