Bố cai nghiện, mẹ đi tù, con giao thuốc lắc
Các Website khác - 12/07/2008
Bố bị đi cai nghiện bắt buộc, mẹ phải thi hành án về tội buôn bán ma túy, Dũng nhanh chóng lao vào con đường hư hỏng. Để có tiền "bay", Dũng đã nhận làm chân giao "hàng" cho các con nghiện ma túy...

Các đối tượng trong vụ án.

Ngày 11/7, Công an phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án, đối tượng cùng số tang vật liên quan đến vụ mua bán thuốc lắc lên Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Đây là hai ổ nhóm mua bán thuốc lắc, bột ketamin số lượng lớn trên địa bàn mà lực lượng Công an phường Bưởi triệt phá được trong 3 ngày gần đây.

Ổ nhóm đầu tiên bị các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Bưởi điều tra, làm rõ là nhóm của Nguyễn Tiến Dũng, 18 tuổi, trú tại đường Thụy Khuê, phường Bưởi và Phạm Văn Hồng Sơn, 29 tuổi, hiện đang thuê trọ tại phố Võng Thị, quận Tây Hồ.

Từ hơn nửa tháng nay, qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng Công an phường Bưởi phát hiện có một ổ nhóm chuyên bán thuốc lắc, bột ketamin với số lượng lớn cho một số thanh, thiếu niên là dân chơi trên địa bàn. Tiến hành điều tra xác minh, tổ công tác được biết hai kẻ cầm đầu cung cấp hàng là Dũng và Sơn.

Tìm hiểu nhân thân đối tượng Dũng, các đồng chí Công an phường Bưởi được biết, Dũng sinh ra trong một gia đình có "truyền thống" dính líu đến ma tuý.

Cách đây tròn 1 năm (tháng 7/2007), bố Dũng là Nguyễn Văn Thành, 46 tuổi phải đi cai nghiện bắt buộc. Trước đó, mẹ Dũng là Nguyễn Thị Ngọc Yến, 45 tuổi đang phải thi hành án trong trại giam về tội buôn bán ma tuý.

Bố mẹ mỗi người mỗi nơi, Dũng ở cùng với chị gái và cậu em trong căn nhà cũ. Nhưng vì không có ai giáo dục, chăm sóc, lại sẵn bị ám ảnh bởi những việc làm của bố mẹ, Dũng cũng đã nhanh chóng lao vào con đường hư hỏng.

Trong những lần lang thang với đám bạn xấu đi tìm mua thuốc lắc về "bay", dần dà Dũng quen và thân với Sơn, kẻ chuyên cung cấp thuốc. Sơn nghiện ma tuý nặng, đã từng đi cai nghiện 2 lần và có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vì dùng nhiều ma tuý nên lúc nào Sơn cũng trong trạng thái lơ mơ, phê thuốc. Để có tiền chơi thuốc, Sơn đi lấy hàng từ nơi khác về, sau đó xé lẻ ra bán để ăn chênh lệch. Các con nghiện quen đã biết địa chỉ của Sơn, chúng chỉ cần nhắn tin hay gọi vào số di động của Sơn để báo.

Khi chúng đến, Sơn để sẵn "hàng" trong bao thuốc lá rồi vứt vào thùng rác. Con nghiện cứ thế vào lấy rồi đặt lại tiền. Nhưng vì biết chủ hàng hay phê thuốc nên nhiều con nghiện đã chơi bài lấy hàng rồi quỵt tiền. Nhiều lần bị mất, Sơn đã nghĩ ra cách thuê người bán hàng, và Dũng đã được Sơn tuyển dụng.

Hằng ngày tiền bán được Dũng đem về cho Sơn, anh ta sẽ nuôi ăn và thi thoảng thưởng cho viên thuốc để Dũng cùng đám bạn đi "bay". Để tạo thuận lợi cho đàn em làm ăn, Sơn đưa cho Dũng chiếc điện thoại, hễ khách gọi ở đâu thì Sơn điện cho Dũng và bảo đối tượng này đem hàng đến đó.

Sau khi nắm được quy luật hoạt động như vậy, ngày 9/7, khi vừa phát hiện Dũng lảng vảng đến trước cửa một ngôi nhà trên đường Thụy Khuê, thấy dấu hiệu nghi vấn, một tổ công tác Công an phường Bưởi đã có mặt để kiểm tra hành chính.

Vừa thấy tổ công tác, mặt tên Dũng biến sắc. Kiểm tra trong người anh ta, tổ công tác thu được 9 viên thuốc lắc, 6 gói katemin và 1 ĐTDĐ. Từ lời khai của đối tượng Dũng kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, 21h cùng ngày, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính tên Sơn và đã thu được 32 gói nilon đựng thuốc lắc, 4 gói đựng ketamin và 1 ĐTDĐ…

Ngay sau đó, đối tượng này đã được đưa về trụ sở Công an để làm rõ. Tại đây các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vụ án này kết thúc, lực lượng Công an phường Bưởi lại bước vào điều tra một ổ nhóm cung cấp thuốc lắc khác cũng nhức nhối không kém. Qua điều tra sơ bộ được biết, kẻ cầm đầu là Nguyễn Quang Mạnh (tức Mạnh "sầu"), 39 tuổi, trú tại phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Mạnh từng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích. Sau 18 năm ở tù, năm 2004, Mạnh ra trại và dạt lên Hà Nội lang thang. Tại đây, hắn giở ngón nghề bán lẻ ma tuý để có tiền ăn tiêu.

Được biết, Mạnh thường mua bán hàng với số lượng lớn, các con nghiện có nhu cầu chỉ cần alô thì lập tức sẽ có hàng, số lượng cần bao nhiêu Mạnh cũng đáp ứng đủ.

Khoảng 1h40' ngày 10/7, khi thấy Mạnh vừa xuất hiện, tổ công tác Công an phường Bưởi đã đến kiểm tra hành chính và phát hiện trong người anh ta có 20 viên thuốc lắc và một túi nilon to chứa 13,34g bột ketamin.

Tại cơ quan Công an, Mạnh khai số thuốc này anh ta vừa đi mua về để mang bán lại cho các con nghiện. Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án cùng các đối tượng và tang vật đã được chuyển lên cơ quan CSĐT, Công an quận Tây Hồ tiếp tục đấu tranh mở rộng.