Những vụ trả thù kinh hoàng bằng...axit!
Các Website khác - 14/07/2008
                                          
Ảnh minh họa.
Vụ tạt a xít xảy ra cuối tháng 6/2008 vừa qua tại ấp Lộc Châu, Lộc Hưng, Trảng Bàng (Đồng Nai) khiến dư luận được một phen bàng hoàng và tự hỏi liệu còn hành động nào dã man hơn khi trả thù đồng loại?

Trả thù đối tác làm ăn: a xít; để "cô nàng mắt xanh mỏ đỏ" không quyến rũ được chồng mình: a xít; thậm chí a xít còn được dùng để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng... Nhưng khi đã hả cơn giận, ngoái nhìn lại hình hài đối thủ bị biến dạng và phải đối mặt với những án tù, họ mới thấy ân hận.

Giận vợ, mâu thuẫn trong làm ăn, cũng dùng đến a xít!

Vụ tạt a xít xảy ra cuối tháng 6/2008 vừa qua tại ấp Lộc Châu, Lộc Hưng, Trảng Bàng (Đồng Nai) khiến dư luận được một phen bàng hoàng và tự hỏi liệu còn hành động nào dã man hơn khi trả thù đồng loại?

Vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa hai vợ chồng Trần Văn Thảo và Lê Thị Vân. Vì cuộc sống "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt", suốt ngày bị chồng đánh đập nên Vân đã đâm đơn ra tòa "xin" được tự do. Muốn níu kéo, Thảo liền giở "bài" cùn, đòi uống thuốc sâu tự tử.

Vốn trong lòng từ lâu đã ghét đứa con rể chỉ chăm ăn hơn chăm làm nên ông Châu, bố Vân có bảo: "Có uống thì về nhà mày mà uống". Chỉ chờ có thế, Thảo mua chai a xít mang về rồi thừa lúc cả nhà ông Châu đang sum họp bên bữa cơm trưa, đứng ở ngoài cửa sổ hắt vào. Hành động hèn hạ của Thảo đã khiến cho 7 con người trong gia đình ông Châu gồm 3 cháu nhỏ và 4 người lớn phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng.

Phạm Hùng Thắng ở Phủ Lỗ, Sóc Sơn (Hà Nội) thì lại sử dụng a xít như một chất phụ gia cho việc kinh doanh của mình. Là giám đốc công ty TNHH Lâm Tấn Loan có trụ sở tại thị trấn Sóc Sơn nhưng Thắng luôn coi đám vệ sỹ gồm những tay "đầu bò, đầu bướu", có nhiều tiền án, tiền sự là công cụ hỗ trợ cho việc phát triển kinh doanh của mình.

Thấy cửa hàng ăn uống của ông Hồ Văn Khảm ở khu vực sân bay Nội Bài làm ăn phát đạt, Thắng liền gọi Nguyễn Trọng Quyết, "đầu gấu" ở xóm Tiện, Nguyễn Khê, Đông Anh đến nhờ "giải quyết". Để buộc ông Khảm phải chuyển đi nơi khác làm ăn, Quyết cùng Sáng và Ngô Sỹ Cường là những đối tượng côn đồ ở thị trấn Đông Anh liền đến nhà ông Khảm đe dọa, bắt phải đóng cửa hàng vô điều kiện.

Với lý do cản trở việc làm ăn của "sếp" Thắng, chúng không chỉ đập phá một số tài sản để ra oai mà còn đánh đuổi khách đến ăn uống tại nhà hàng của ông Khảm. Trong khi ông Khảm còn chưa quyết định việc chuyển đi nơi khác thì nhóm côn đồ này đã mua a xít, thuê 2 đối tượng khác tạt vào mặt ông Khảm, khiến ông bị tổn hại 20% sức khỏe.

Thấy "hàng xóm" bị tạt a xít chỉ vì không chịu đóng quán, chị Lê Thị Luyến, chủ một cửa hàng ăn uống trú tại tập thể sân bay Nội Bài sợ quá vội đóng cửa hàng nhưng cũng không được yên thân. Để chị Luyến không dám kinh doanh lại, theo lệnh của Thắng, những đối tượng này đã bắt giữ cháu Quyên, con gái chị Luyến để gây sức ép, bắt chị Luyến phải cam kết không bao giờ mở lại cửa hàng để buôn bán nữa.

Ngoài việc dùng a xít để dằn mặt "đồng nghiệp" của sếp Thắng, những đối tượng này còn gây ra nhiều vụ đâm chém người vô tội chỉ vì họ làm chúng "ngứa mắt".

Làm xấu tình địch cho chồng đỡ... mê

Vụ đánh ghen kinh hoàng ở Thái Bình xảy ra cách đây 4 năm nhưng đến giờ vẫn luôn là bài học để các bậc phụ huynh răn dạy con cái. Người phụ nữ bị tiếng trăng hoa ngày nào, giờ mang di chứng a xít trên thân thể, vẫn không quên được giờ khắc mình bị đổi hình biến dạng.

Ở vậy nuôi con khi còn đang tuổi xuân sắc nên thỉnh thoảng lại có một vài người đàn ông luống tuổi đến nhà chị Tân chơi. Chẳng hiểu sao bao nhiêu người độc thân đến thì chị Tân lại không chọn mà lại gật đầu với ông Bính, người đàn ông thường hay đánh cá đêm quanh đoạn sông gần nhà chị, có vợ và con ở thôn bên.

Phải mùi chùi không đi, mỗi đêm đánh cá về, ông Bính không về nhà mà ngủ luôn tại nhà chị đến sáng hôm sau. Cuộc tình của họ kéo dài gần 2 năm thì vợ ông Bính biết chuyện. Vì không muốn làm lớn chuyện khiến con cái xấu hổ nên bà Hà, vợ ông Bính đã tìm đến tận nhà chị Tân khuyên giải 2 người song đáp lại chỉ là những lời thóa mạ, thậm chí là ông Bính còn dùng gậy đánh vợ.

Như bao cặp tình nhân khác, càng cấm, càng tìm, sau mỗi lần bị vợ "phá bĩnh", ông Bình lại càng tìm đến với người tình nhiều hơn để dốc... tâm sự. Biết khó có thể níu giữ được hồng trong cơn say tình, bà vợ bỗng nảy ra ý định phải làm gì đó để tình địch không quyến rũ được chồng mình.

Trong cơn ghen làm mờ lý trí, bà Hà đi mua một chai a xít về giấu dưới gầm giường rồi đợi khi ông Bính xách lưới ra đi liền lẻn đi theo. Thật trớ trêu là đêm đó, ông Bính không đi thả lưới mà đến thẳng nhà tình nhân khiến bà Hà nghiến răng đợi ở ngoài. Đến gần sáng, khi ông Bính lục đục ra về, cũng là lúc bà Hà lẻn vào nhà tình nhân của ông, đổ nguyên cả chai a xít vào mặt chị Tân, lúc đó đang nằm ngủ.

Chị Lân chỉ biết hét lên thất thanh rồi choáng váng khi biết mặt mình bị cháy bỏng, đen ngòm. Sau vụ tạt a xít kinh hoàng đó, bà Hà lĩnh 9 năm tù về tội Cố ý gây thương tích nhưng cũng từ đó, ông Bính cũng không đến nhà chị Tân nữa, bỏ mặc người tình trong đau đớn và tàn phế.

Chỉ vì mâu thuẫn của 2 nhà hàng xóm mà Hòa, một nữ công nhân sống ở Thanh Trì (Hà Nội), vị "vạ lây" khiến nhiều người thương cảm. Mặc dù đã trải qua 8 lần phẫu thuật nhưng cô vẫn bị biến dạng đến 98% khuôn mặt vì di chứng a xít quá nặng nề. Khi tòa xử, được mời với tư cách là bị hại, cô không đủ dũng cảm đến dự vì sợ mọi người... giật mình.

Ngày ấy, khi cô và hai đồng nghiệp đang trên đường trở về nhà thì có hai thanh niên đi xe máy tới, gầm gừ một lúc rồi bất ngờ hắt cả chai a xít vào 3 người lúc này đang đi cùng song song. Cả ba cùng ngã vật ra giữa đường, tối sầm mặt mũi. Tỉnh dậy, cô như muốn chết đi khi bác sĩ thông báo, cô bị thương tật vĩnh viễn đến 80% sức khỏe, khuôn mặt bị biến dạng gần 100%.

Khi được cơ quan điều tra cho hay, Hòa mới biết cô là nạn nhân của một vụ trả thù bằng a xít. Một trong hai đồng nghiệp cùng xưởng may của cô, trước đó vài ngày có cãi lộn với hàng xóm vì tranh chấp cái hàng rào. Cực điểm của chuyện mâu thuẫn thường xuyên xảy ra giữa hai nhà là vụ ẩu đả, ném gạch vào nhà giữa hai ''chiến tuyến". Tức khí, hàng xóm đã thuê hai "đầu gấu" trả thù con hàng xóm cho bõ tức.

Sau khi nhận mặt "mục tiêu", nghiên cứu quy luật đi lại của "đối thủ", hai kẻ này đã đón đường bám theo. Vì cả 3 người cứ đạp xe song song mãi nên cuối cùng 2 tên đầu gấu đã chọn giải pháp "đánh nhầm hơn bỏ sót", tạt a xít tung toé vào cả ba. "Đích ngắm" bị nhẹ nhất, còn Hòa, một người chẳng liên quan gì lại bị di chứng nặng nề. Mẹ của Hòa khóc hết nước mắt trong các phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm. Bà cho rằng con mình đã thân tàn vì a xít, nhưng kẻ gây ra họa này lại chỉ lĩnh mức án nhẹ.

Dùng a xít dạy con nghiện

Một vụ án đau lòng xảy ra tại Hà Tĩnh vì a xít đến nay vẫn làm người cha già, thủ phạm của vụ án, vô cùng đau đớn. Giận đứa con trai duy nhất của gia đình, vì nghiện ma túy mà đánh đập cả bố mẹ, ông Bá đã dùng a xít dạy con với ý định thà nuôi con tàn phế còn hơn bị nó hành hạ.

Từ nhỏ, Hùng, con trai ông Bá đã được chăm bẵm từ bé với hy vọng nó lớn lên sẽ làm rạng danh tổ tông. Từ cấp một, Hùng đã học giỏi, nên dù là nhà nông, nhưng ông Bá vẫn chiều chuộng Hùng giống như một cậu ấm thành thị. Nhưng càng lớn, Hùng càng bộc lộ tính bướng bỉnh và khó kiểm soát.

Tới giữa lớp 12, Hùng bỏ học theo đám bạn ngỗ nghịch của các xã bên nhiều đêm không về nhà. Rồi Hùng trở nên lì lợm và ngỗ ngược và sinh ra trộm cắp. Nhiều lần, bị công an xã mời lên làm việc vì Hùng tham gia vào các vụ trộm, ông Bá càng thêm cáu gắt song chưa có biện pháp gì để giúp cậu con "quý tử" bỏ thói ăn chơi hết đà thì Hùng mắc nghiện.

Bao nhiêu tiền của bị Hùng nướng vào ma túy nhưng ông Bá không đau bằng những lần Hùng mò về giữa đêm, cầm dao kề cổ bố xin tiền. Những ngày tiếp theo, tình trạng đó tái diễn khiến ông Bá càng thêm đau khổ. Trong lúc uất hận, ông quyết định phải cho con thành tàn phế thì ông mới được yên thân và có như thế thì mỗi khi ra đường, ông không còn phải cúi mặt với hàng xóm nữa.

Ông Bá ra chợ thị trấn mua một chai a xít và khi cậu con quý tử đang say sưa ngủ sau cơn "phê" ma túy thì người cha rất đỗi thương con đổ ụp cả chai a xít vào mặt con. Cậu con ngỗ ngược chỉ kịp hét lên một tiếng rồi bất tỉnh. Kể từ đó, Hùng thành người tàn phế với mắt mù và không còn có cơ hội kề dao vào cổ bố nữa nhưng còn ông Bá thì phải chịu hình phạt của pháp luật. Ngày ông bị đưa ra xét xử, dân làng đến rất đông. Người ta đến không phải tò mò mà là để động viên ông. Nhiều người không cầm nổi lòng khi nhìn thấy những giọt nước mắt nóng hổi lăn trên gò má già nua của ông Bá.

(Đời Sống & Pháp Luật)