Bắt giữ đối tượng truy nã sau 14 năm lẩn trốn ở nước ngoài
Các Website khác - 03/04/2006
Qua nguồn tin của quần chúng cung cấp về đối tượng họ Ngô bị truy nã đặc biệt về tội giết người tại Bắc Thái đã trở về Việt Nam với tên họ khác, mang quốc tịch nước ngoài, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH đã lập kế hoạch xác minh truy bắt theo lệnh truy nã ngày 13-12-1992 của Công an tỉnh Bắc Thái (cũ).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, giám định vân tay, ảnh và chữ viết, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã xác định chính xác đối tượng này. Là lưu manh chuyên nghiệp, từng có sáu tiền án, tiền sự; sau khi phạm tội lừa đảo tài sản, trong thời gian thi hành án tại trại giam, hắn đã giết phạm nhân. Lấy lý do ốm để được chữa bệnh, hắn đã trốn thoát và tìm cách vượt biên sang Canada, thay tên đổi họ và khai sinh lại (sinh năm 1970, ít hơn 11 tuổi so với tuổi thực) nhằm tránh bị lực lượng chức năng phát hiện. Từ năm 2003, hắn đã 35 lần xuất nhập cảnh vào Việt Nam, liên tục thay đổi chỗ ở, đội lốt một tên khác, tham gia hoạt động phi pháp và đến ngày 31-3, đã bị các trinh sát bắt giữ tại Hà Nội.

Mở rộng đấu tranh, Ban chuyên án đã bắt giữ thêm hai đối tượng phạm tội khác. Chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.