UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các cấp, ngành chức năng báo cáo việc mua, bán trang trại ở Chí Linh
Các Website khác - 31/03/2006
Ngày 28-3, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương có công văn gửi Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Chủ tịch UBND huyện Chí Linh, Trưởng ban Quản lý rừng (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) yêu cầu báo cáo rõ việc: Quản lý đồi, rừng và nội dung cụ thể mua, bán, chuyển nhượng, thủ tục cho phép mua, bán, chuyển nhượng ba trang trại ở xã Văn An, huyện Chí Linh.

Ðây là vụ mua, bán đất đai trái phép đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong thời gian vừa qua, liên quan trực tiếp một số cán bộ ở Bộ Giao thông vận tải và PMU18. Diện tích đất rừng trong vụ mua, bán lên tới 17 ha. Trong đó Nguyễn Nhật Anh, con rể Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải mua bảy ha; Ðỗ Kim Quy, nguyên Phó Tổng giám đốc PMU 18 mua 4 ha; Phạm Tiến Dũng, nguyên Trưởng phòng kế hoạch PMU18 mua 6 ha.

Ðược biết, cả ba trang trại nói trên đều thuộc diện tích đất lâm nghiệp UBND tỉnh giao cho Ban quản lý rừng (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) quản lý. Do đó, Ban quản lý rừng chỉ được phép giao khoán cho các hộ quản lý, chăm sóc. Quy định Nhà nước không cho phép cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không được mua, bán, chuyển nhượng loại đất này.

* Văn phòng Bộ Giao thông vận tải tổ chức thống kê toàn bộ số phương tiện đang được quản lý và sử dụng tại cơ quan văn phòng bộ, nhất là số xe ô-tô từ các dự án đường sắt, đường bộ được điều chuyển cho Văn phòng Bộ Giao thông vận tải để phục vụ công tác, trong đó có nhiều xe được "mượn" từ các dự án do PMU18 thực hiện. Ngoài số xe ô-tô đã được Bộ Tài chính chấp thuận điều chuyển để phục vụ công tác cho lãnh đạo bộ, những xe chưa hoàn thành các thủ tục điều chuyển theo quy định sẽ được phân loại, xử lý.

* Hôm qua, 30-3, Cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục làm việc với ông Nguyễn Việt Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải để xác định rõ trách nhiệm của ông Tiến trong việc cho mượn xe công và sai phạm trong các dự án thầu của PMU 18. Bước đầu cơ quan điều tra đã xác định dấu hiệu cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của ông Tiến. Buổi làm việc kết thúc vào 16 giờ 30 phút.