Bắt một luật sư lừa gần 2 tỷ đồng
Các Website khác - 04/10/2008

 

 

Hanoinet - Chiều 3/10, Viện KSND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Quốc Trung, 31 tuổi, luật sự đoàn luật sư Hà Nội về hành vi lừa đảo.

 

Trung trú tại A3 ngõ 269, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, cử nhân Luật, được Đoàn luật sư Hà Nội cấp thẻ luật sư năm 2003. Từ tháng 4/2004, Trung thành lập Công ty Cổ phần thương mại và tư vấn đầu tư Hà Nội, đến tháng 11/2007, đóng cửa công ty.

Không đăng ký hành nghề luật sư nhưng Trung vẫn sử dụng mác của công ty cũ, dùng thủ đoạn hùn vốn mở rộng công ty, tư vấn mua bán nhà đất, lo thủ tục làm "sổ đỏ", chuyển đổi chủ sở hữu nhà ở,... để lừa chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Để tạo lòng tin, Trung bảo các bị hại mang nộp hồ sơ nhà đất cho mình, cho họ chứng kiến việc anh ta có thực hiện một số giao dịch ban đầu. Khi nhận được 1,728 tỷ đồng tiền chi phí ban đầu của những người này, Trung "ôm" tiền trốn mất.

Sau khi nghe tin Trung bị bắt, Công an quận Hai Bà Trưng nhận được nhiều đơn của bị hại, tố cáo hành vi lừa đảo của tênluật sư biến chất này.

Sơ bộ điều tra ban đầu được biết, Trung đã "ném" hơn 1,2 tỷ đồng, tiền lừa đảo của các bị hại vào cá độ bóng đá, số đề. Số tiền còn lại anh ta khai đem trả lãi đến tháng 11/2007 cho một số người và tiêu xài cá nhân hết.

 

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

 

 

 

 

Theo Đất Việt