Nàng dâu bị gia đình chồng hành hạ dã man
Các Website khác - 04/10/2008

Vào lúc 11 giờ 15 ngày 2-10-2008, nhiều người dân ở xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận chứng kiến việc làm mất nhân tính của gia đình ông Huỳnh Văn Tám.  

Chị Hồng nằm bất động trên lề đường

Chị Lê Thị Thanh Hồng (SN 1970, hiện ngụ tại thôn Thắng Hòa, xã Hàm Thắng) bị cha chồng, em chồng, em rể đánh đập hết sức dã man, sau đó kéo chị “vứt” ra đường. Không chỉ đánh chị Hồng, cả gia đình ông Tám còn đánh luôn bà Phạm Thị Điệu (61 tuổi) khi bà hay tin chị Hồng bị hành hạ với nhiều vết thương trên người đã đến can ngăn. Bà Điệu là dì ruột của chị Hồng đồng thời là người nuôi dưỡng vì chị Hồng mồ côi cha mẹ từ nhỏ.

Tại hiện trường, hai nạn nhân bị đánh đập hết sức dã man nằm ngất trên lề đường giữa trời nắng. Chị Hồng nằm ngửa không biết gì nữa, bà Điệu thi thoảng rên lên vì vết thương khá nặng, cánh tay phải bị đánh gãy không thể cử động. Nhiều người thương tình đã dùng ô và quần áo phủ lên người chờ lập biên bản hiện trường.

Tuy nhiên, đáng trách ở chỗ tại hiện trường ngoài Chủ tịch xã Nguyễn Minh Thành và 2 dân phòng, không thấy lực lượng công an xã. Theo nhiều người dân cho biết, họ có báo cho công an xã nhưng chờ mãi vẫn không thấy. Một cán bộ xã còn xua tay không cho chụp ảnh khi phóng viên ghi nhận hiện trường.  

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chị Hồng kết hôn với anh Huỳnh Văn Tư (SN 1968, con trai ông Tám) và sống ở nhà chồng 21 năm qua. Hiện anh Tư và chị Hồng đã có 3 con, đứa nhỏ nhất chỉ mới 14 tháng tuổi. Dù biết chồng đã quan hệ với người phụ nữ khác, chị Hồng vẫn chấp nhận, tha thứ và mong được tiếp tục chung sống để cùng nuôi dạy con cái.  

Trước nguyện vọng chính đáng ấy tại phiên tòa xét xử ly hôn của Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc ngày 30-9, tòa đã không chấp thuận anh Tư và chị Hồng ly hôn. Ngay sau khi tòa tuyên án thì ngày 1-10 chị Hồng đã bị cả gia đình phía chồng gồm cha chồng Huỳnh Văn Tám và các con là Huỳnh Văn Năm, Huỳnh Thị Sáu, Huỳnh Thị Bảy, Huỳnh Thị Chín và một người em rể tên Linh đánh đập, chửi mắng. Vụ việc này sau đó cũng đã được UBND xã Hàm Thắng lập biên bản. Chưa dừng lại, sáng 2-10 chị Hồng tiếp tục bị đánh đập hết sức dã man, từ phần lưng, ngực và chỗ kín bị đấm, đá đến bầm tím.

hanhha2

Bà Điệu đang được hàng xóm chăm sóc

Người dân chứng kiến cho biết, vụ đánh người diễn ra từ lúc 8 giờ sáng, UBND xã cũng biết và tiến hành lập biên bản hiện trường nhưng lại không mời phía gia đình ông Huỳnh Văn Tám nên đã bị chính người dân ở đây phản ứng quyết liệt.

Trước sự phản ứng của nhiều người dân xã Hàm Thắng, chủ tịch UBND xã phải gọi điện nhờ Công an huyện Hàm Thuận Bắc đến giải quyết. Đến hơn 12 giờ, lực lượng Công an huyện Hàm Thuận Bắc đến đưa nạn nhân vào trạm y tế xã sơ cứu và chuyển đến bệnh viện tỉnh cấp cứu tại khoa ngoại chấn thương chỉnh hình.

Ngay sau khi đánh người, cả gia đình ông Tám đã khóa cửa bỏ trốn sang nhà khác. Dù xuất phát từ nguyên nhân gì, việc cả gia đình ông Tám tham gia đánh hai người phụ nữ dẫn đến thương tích là hành vi không thể chấp nhận. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc. 

Theo conganthanhpho