Người đẹp đưa “anh hùng rơm” vào tù
Các Website khác - 03/10/2008

 

 
Các bị cáo tại HĐXX

Hanoinet - Nghe có tiếng lộn xộn, anh Thịnh (chủ nhà) sang phòng trọ của Trịnh Thị Lục Hà (SN 1987, quê ở Thái Nguyên) thì thấy một thanh niên lạ mặt định đánh một cô gái.

Anh Thịnh can ngăn, cô gái bị lôi ra xe máy và người thanh niên phóng mất hút. Ông chủ nhà trọ này không biết rằng, trước mắt mình, vừa xảy ra một vụ bắt “cóc”.
Mọi chuyện bắt đầu từ mối hoài nghi vô cớ của Hà. Ngày hôm đó, Hà mời Tài (một người bạn mới quen) về nhà trọ chơi. Sau 1h đồng hồ hàn huyên, Tài mượn xe máy của Hà đi thăm bạn ốm ở Bệnh viện Xanh pôn Hà Nội. Tìm nhưng không thấy chiếc điện thoại di động Nokia 8800 (trị giá 21 triệu đồng) của mình, Hà nghi, Tài đã đánh cắp. Tức tối, Hà gọi điện yêu cầu Tài phải quay về nhà trọ. Trong lúc đó, Hà điện thoại cho Đào Huy Hùng (bạn Hà) đến giúp một tay. Tài quả quyết, không trộm đồ và đề nghị ra công an giải quyết.
Nhưng Hùng nói, chuyện này phải “đóng cửa bảo nhau”. Để “dằn mặt” Tài, Phạm Ngọc An và Nguyễn Viết Đại cũng được gọi đến. Xót của thay cho Hà, Đại đã tra khảo, nhưng Tài vẫn không nhận. Thế nên mới có chuyện, Đại bắt “cóc” Tài. Tài vẫn chưa hết hoảng loạn khi nhớ tới quãng thời gian bị nhóm người trên bắt giữ. Tối 12/11/2007, Đại đã chở Tài đến nhà nghỉ Hữu Nghị (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Ở đây, Tài bị nhốt trong phòng và bị bóp cổ, bị đánh. Không chịu nổi sự tra tấn của Đại, Tài phải miễn cưỡng viết giấy vay Hà 15 triệu đồng. Theo đó, trong vòng 3 tháng, Tài phải trả đủ tiền. Xong việc, Đại còn lục túi lấy của cô gái này 1,2 triệu đồng. Nhân lúc An, Đại đi ăn khuya, Tài lẻn xuống quầy lễ tân và gọi điện cho một người bạn.
Sợ bị trả thù nên cô không dám trốn. Tài đã liên lạc và xin Đại cho về. Qua điện thoại, giọng Đại ngon ngọt: “Em vẫn đang ở nhà nghỉ à? Chờ anh về đã nhé”. ít phút sau, Đại đã có mặt ở nhà nghỉ. Thấy Tài đứng ở quầy lễ tân, Đại vừa chửi vừa lao vào túm tóc anh Đoàn (nhân viên nhà nghỉ) vì cho rằng, anh Đoàn có ý định “tiếp tay”.
Sau cuộc hỗn chiến với nhóm nhân viên nhà nghỉ, Đại và An còn tiện thể đánh cắp một đầu đĩa VCD, 1 điện thoại di động và 5 bao thuốc lá. Tài thì vẫn chưa được buông tha. Cô phải theo nhóm của Đại đến một quán ăn. 2h ngày 13/11/2007, Tài bị “giam” ở một quán karaoke trên đường Nguyễn Chí Thanh. 3h30’ ngày 13/11/2007, Tài bị nhốt ở nhà nghỉ Sao Mai (đường Láng). 7h cùng ngày, Hà trông giữ Tài ở phòng trọ của mình. 12h ngày 13/11/2007, Tài mới được thả.
Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài, ít ai ngờ, Hà lại táo tợn như vậy. Bị cáo có một khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt đen láy đậm vẻ dịu dàng. Chính vẻ ngây thơ, ưa nhìn này mà các anh chàng sẵn sàng “liều” mình vì người đẹp. Trong lúc chờ HĐXX nghị án, nhìn các bị cáo được người thân quây quần hỏi han, Hà lặng lẽ gục mặt, thổn thức.
Chán cảnh nhà, Hà bỏ nhà đi “dạt” từ năm 13 tuổi. Cũng nhờ nhan sắc mà Hà sống dư dả. Chiếc điện thoại đắt tiền trên là một trong những món quà Hà được tặng. Vừa chân ướt, chân ráo xuống Hà Nội thì vấp vào vụ việc này. Hà cho rằng, chỉ vì tiếc của nên mới bức xúc và hành động bột phát. Bị cáo không ý thức được việc mình làm là vi phạm pháp luật.
Hà đã bị HĐXX – TAND TP Hà Nội ngày 30/9/2008, tuyên phạt 36 tháng tù về tội “Cướp tài sản”, “Bắt giữ người trái pháp luật”. Cùng tội danh, Hùng, Đại, An nhận mức án từ 26 tháng tù treo đến 7 năm tù. Long 9 tháng 26 vì ngày tội “Bắt giữ người trái pháp luật".  

Theo PL TPHCM