Bắt tạm giam tổng giám đốc trường Quốc tế Hà Nội
Các Website khác - 06/04/2006
Cơ quan điều tra chiều nay đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đình Hoan, Tổng giám đốc, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Quốc tế Hà Nội về tội tham ô. Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án cố ý làm trái các quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng và, bắt tạm giam Trần Thu Hường, kế toán trưởng trường này.

Trường Quốc tế Hà Nội là liên doanh giữa Trung tâm Công nghệ Giáo dục Bộ Giáo dục và đào tạo và công ty ISD (Mỹ). Nguyễn Đình Hoan, sinh năm 1948 là Việt kiều Mỹ, làm đại diện phía nước ngoài, là chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ I (1996- 2002) và Tổng giám đốc từ năm 2002 đến nay.

Trong mười năm hoạt động, trường này đã chiêu sinh nhiều khoá học từ bậc mẫu giáo, học sinh chủ yếu là người nước ngoài, một số ít là học sinh trong nước; mỗi học sinh phải trả học phí từ 6.500- 12.500 USD/người/năm. Hiện nay, trường có hơn 200 học sinh đang theo học. Qua điều tra xác minh cho thấy, ông Hoan đã có dấu hiệu tham ô hàng chục tỷ đồng.

Khám xét nơi ở và làm việc của ông Nguyễn Đình Hoan, cơ quan điều tra đã thu giữ được một số tài liệu có liên quan. Chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tuấn Anh