Bắt thêm hai hung thủ trong vụ thảm sát tại Quảng Ninh
Các Website khác - 19/01/2009
Một lãnh đạo cơ quan CSĐT cho biết, lực lượng nghiệp vụ vừa bắt được Phạm Huy Nam và Đặng Thế Sơn. Đây là hai sát thủ bị truy bắt về hành vi dùng súng bắn đạn hoa cải gây ra cái chết của 6 người, làm 1 người bị thương tại Quảng Ninh.
Trong đó, Phạm Huy Nam, tức Nam “bang” (SN 1976, ở Hoành Bồ, Quảng Ninh) được cơ quan CSĐT xác định là đối tượng cầm đầu vụ thảm sát 6 người tại bãi than. Ngay sau khi gây án, Nam cùng Đặng Thế Sơn (SN 1979, trú tổ 46, phường Cẩm Thạch, thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Nguyễn Văn Quân (SN 1992, trú tại xã Thống Nhất huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) đã lẩn trốn tại một số tỉnh phía Nam.
Sau hơn một tháng điều tra, truy xét cơ quan CSĐT - CA tỉnh Quảng Ninh đã lần ra dấu vết của nhóm sát thủ kể trên. Ngày 26/12, lực lượng nghiệp vụ đã bắt Nguyễn Văn Quân khi sát thủ nhí này đang lẩn trốn tại tỉnh Lâm Đồng.
 
Phạm Huy Nam., Nguyễn Văn Quân, Đặng Thế Sơn từ trái qua phải
 
Theo kết quả điều tra bước đầu của cơ quan công an, trước khi vụ án xảy ra, nhóm của Phạm Huy Nam đã nạo vét được khoảng 10 tấn than quanh khu vực Cảng Làng Khánh và đang chờ tiêu thụ thì bị nhóm của Nguyễn Đức Tâm (tức Tâm “trọng”, SN 1979, trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long) đến “hớt tay trên” và đem bán. Bị “chạm nọc”, Nam “bang” quyết định huy động đám đàn em máu lạnh dưới trướng, xách súng bắn đạn hoa cải tìm nhóm của Tâm “trọng” để trả thù.

Rạng sáng ngày 15/12, nhóm sát thủ máu lạnh bắn chết tại chỗ 6 người trong nhóm của Tâm “trọng”. Chỉ duy nhất nạn nhân Lê Bá Chung (SN 1985, trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long) là may mắn sống sót nhưng cũng mang thương tích vì 3 phát đạn chí mạng.

Theo Dan Tri