Cử nhân cướp ngân hàng ngồi tù 18 năm
Các Website khác - 19/01/2009

 Cướp trót lọt một vụ  được hơn 600 triệu đồng, khi túng tiền đánh bạc, Sự lại đi mua súng, dao đến một ngân hàng khác để cướp.

 

Nguyễn Đình Sự tại tòa.

Ngày 19/1, TAND TP Hà Nội  mở phiên tòa xét xử Nguyễn Đình Sự 26 tuổi, trú ở Nam Sách, Hải Dương với tội danh cướp tài sản. Sự là thủ phạm gây ra 2 vụ cướp tại Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân) và Chi nhánh Ngân hàng cổ phần Thương mại Quân đội (Mỹ Đình, Từ Liêm).

Do việc kinh doanh chứng khoán thua lỗ, cộng thêm máu mê cờ bạc, cá độ bóng đá nên Nguyễn Đình Sự đã nảy sinh cướp tiền ngân hàng để trang trải nợ nần.

Trưa ngày 23/11/2007, Sự đóng bộ áo mới với kính đen, mang theo 2 túi xách, 1 ba lô đựng  dao nhọn, cuộn băng dính, mũ lưỡi trai thuê taxi từ Bà Triệu ra chi nhánh ngân hàng TMCP quân đội ở Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để cướp. Sự vào ngân hàng, cầm dao khống chế nhân viên nữ ở đây. Sau đó, Sự dùng băng dính trói tất cả các nhân viên lại và lấy toàn bộ số tiền hơn 600 triệu và hơn 12 nghìn USD bỏ vào ba lô tẩu thoát.

Số ttiền cướp được, Sự dùng gần 20 triệu để chuộc chiếc xe máy, còn lại mở tài khoản trên mạng để cá độ bóng đá hết.

Gần một năm sau, đánh bạc và chơi chứng khoán tiếp tục bị lỗ, Nguyễn Đình Sự lên chợ Tân Thanh, Lạng Sơn mua một khẩu súng ngắn và một con dao nhọn hết gần 1 triệu đồng với ý đồ cướp ngân hàng tiếp.

Chiều 3/11, Sự chuẩn bị dao và súng giấu trong cặp xách tay đến chi nhánh ngân hàng  Ngoại thương Việt Nam (đường Nguyễn Trãi) trong vai một người khách vay tiền. Sự gọi điện cho chị trưởng phòng và thông báo xin vào làm việc và gặp trực tiếp để được hướng dẫn các thủ tục vay tiền. Khi đến làm việc với nữ trưởng phòng, Sự bỏ súng và dao ra đe dọa yêu cầu đưa 3 tỷ và 100.000 USD. Sự dọa đã đặt 12kg thuốc nổ, nếu không đưa tiền thì cả tòa nhà sẽ nổ tung.

Các nhân viên của ngân hàng đã cùng công an bắt giữ  Sự ngay tại phòng cùng tang vật là khẩu súng và chiếc dao nhọn.

Tại tòa, Sự khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Nguyên nhân là vì cần tiền trả nợ do đánh bạc, cá độ bóng đá hết nhiều cộng thêm thua chứng khoán.

Người mẹ của Sự cứ khóc nấc khi nghe con trai khai nhận hành vi phạm tội. Người đàn bà quê mùa chất phác không thể ngờ đứa con trai đã tốt nghiệp đại học của mình lại trở thành kẻ cướp. Khi nghe đại diện viện kiểm sát đề nghị mức án 18 - 20 năm tù, bà như muốn ngã gục.

Sự nhận tội rất thành khẩn nên phiên tòa diễn ra trong vòng buổi sáng. Khi được nói lời sau cùng Sự đã cúi xin tòa xem xét giảm nhẹ để được sớm về tạ tội với gia đình.  Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Đình Sự 18 năm tù giam. Chiếc xe thùng sắt chở cậu con trai đã đi khuất nhưng bà mẹ vẫn ngồi bệt bên vệ đường bất động, nước mắt ròng rã.

Theo Zing