Những hình ảnh day dứt tại phiên xử vụ bạo hành cháu Hảo
Các Website khác - 17/01/2009
 Sau khi chủ tọa phiên tòa tuyên án, Hảo nhanh nhảu chạy ra ôtô của Trung tâm trẻ mồ côi leo tót lên ngồi với cô Thanh Thủy. Nguyễn Thị Mỳ bị giải về trại giam. Ông Tước và 3 đứa con “dở người” lủi thủi ra về. Một gia đình đi về 3 hướng.
 Phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Thị Mỳ diễn ra vào sáng ngày 16/1, tại UBND xã Đức Hạnh, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước. Nhiều người dự khán phải dở khóc dở cười trước những hình ảnh, nghịch cảnh của bị cáo và bị hại.Ngay từ sáng sớm, người bị hại (cháu Nguyễn Thị Hảo) và luật sư Nguyễn Thị Hồng Liên - người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu đã có mặt tại tòa. Họ chuẩn bị một cuộc “chạm mặt” mà bị cáo chính là mẹ đẻ của bị hại. Hàng trăm người dân địa phương đã kéo đến xem mặt đứa bé bất hạnh sau 4 tháng cháu “ẩn náu” tại Bệnh viện và Trung tâm trẻ mồ côi.  

 
Bị hại hồn nhiên nghe điện thoại của những người “mẹ” từ phương xa hỏi thăm.
 
 
Trong khi đó, mẹ đẻ cùng các anh chị của Hảo cũng bắt đầu vào phiên tòa, với tư cách là bị cáo và những người liên quan đến vụ bạo hành cháu. Họ là những người trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra những vết thương trên thân thể non nớt của cháu.


Giây phút đoàn tụ với ba và các anh.Hai người anh ôm chầm lấy Hảo sau một thời gian “không biết em Hảo đi đâu”.
 

Luật sư Hồng Liên, ông Lê Xuân Nẫm - Giám đốc Trung tâm chăm sóc người già và Trẻ mồ côi Lộc Ninh đưa cháu Hảo đến với mẹ Mỳ.
 
 

Mỳ ôm con vào lòng. Cháu Hảo thoáng chút ngạc nhiên rồi gạt mẹ ra, chạy đến với luật sư bào chữa.
 
 
Những đứa trẻ ngạc nhiên khi thấy mẹ chúng đeo còng trên tay.
 

Nguyễn Thị Mỳ không thể đứng vững tại toà.
 Trên hàng ghế đầu của phiên tòa, gồm nhiều thành viên trong một gia đình. Thế nhưng, họ lại ở 2 thái cực khác nhau.
 

Những giọt nước mắt muộn mằn của người mẹ, sau khi nghe toà tuyên bản án 24 tháng tù giam.

Theo Dan Tri